Giáo dục Thứ sáu, 10/05/2019 15:25

Hoa Lư tổ chức Ngày hội dinh dưỡng cho trẻ mầm non

Ngày 10/5, tại trường mầm non thị trấn Thiên Tôn, Phòng GD&ĐT huyện Hoa Lư tổ chức Ngày hội dinh dưỡng cho trẻ mầm non huyện Hoa Lư năm học 2018-2019 thuộc cụm 2 gồm 6 trường mầm non trên địa bàn.

Phần thi tài năng của các đội tham gia Ngày hội.
Phần thi tài năng của các đội tham gia Ngày hội.

Dự Ngày hội có lãnh đạo Sở GD&ĐT, phòng GD&ĐT huyện Hoa Lư; các đội thi cụm 2 gồm 5 trường mầm non là Trường Yên, Ninh Hòa, Ninh Giang, Ninh Khang, Ninh Mỹ và thị trấn Thiên Tôn cùng hàng trăm cán bộ, giáo viên, phụ huynh và học sinh các nhà trường.

Ngày hội dinh dưỡng cho trẻ mầm non được Phòng GD&ĐT Hoa Lư tổ chức lần đầu tiên và cũng là đơn vị trực thuộc khối Phòng giáo dục các huyện tiên phong tổ chức hoạt động này, với mục đích giúp đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, người chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ trong các nhà trường và các bậc cha mẹ học sinh được tuyên truyền, tìm hiểu sâu hơn và có những hiểu biết đúng đắn về những kiến thức dinh dưỡng đối với trẻ em mầm non, giúp cho việc nuôi dạy con đảm bảo theo khoa học, giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng và trẻ em béo phì trong cộng đồng...

Tại Ngày hội, mỗi trường mầm non tổ chức một đội thi, bao gồm 1 giáo viên, 2 phụ huynh và 2 học sinh lớp 5 tuổi, tham gia 3 phần thi: Màn chào hỏi, thi hiểu biết và thi tài năng.

Các phần thi được tập trung vào những nội dung tìm hiểu về các loại thực phẩm, yêu cầu dinh dưỡng, những hiểu biết về chế độ ăn đảm bảo an toàn, khoa học, phù hợp với sự phát triển thể chất và trí tuệ của trẻ mầm non... Cùng với đó, các tiết mục văn nghệ được sân khấu hóa thể hiện bằng các thể loại kịch, thơ, tiểu phẩm hài, kể chuyện... đã mang lại sự vui tươi, phấn khởi và mang ý nghĩa tuyên truyền hiệu quả cho các phụ huynh, giáo viên và học sinh tham gia Ngày hội.

Hạnh Chi- Minh Quang

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả