Quốc phòng Thứ năm, 17/12/2009 16:02

Hoa Lư kỷ niệm 65 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam

Sáng 17/12, huyện Hoa Lư đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 -22/12/2009) và kỷ niệm 20 năm ngày Hội quốc phòng toàn dân.

Các đại biểu dự lễ kỷ niệm. Ảnh: Ngọc Tân.
Các đại biểu dự lễ kỷ niệm. Ảnh: Ngọc Tân.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống anh hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam, truyền thống anh hùng của lực lượng vũ trang huyện Hoa Lư đã cùng với nhân dân trong huyện kiên cường, anh dũng, mưu trí chiến đấu và chiến thắng quân thù.

Trong hai cuộc chiến tranh chống thực dân Pháp và Đế quốc Mỹ, lực lượng dân quân tự vệ huyện đã tham gia nhiều trận đánh, bắn rơi 3 máy bay, phá hủy 32 xe cơ giới, bắn cháy 46 tàu thuyền của địch loại khỏi vòng chiến đấu 1.821 tên địch....

Nhân dân Hoa Lư đã tiễn đưa hàng vạn thanh niên lên đường đánh giặc bảo vệ Tổ quốc, lập nên nhiều chiến công hiển hách, trong đó nhiều người được Nhà nước phong tặng danh hiệu anh hùng LLVT, nhiều người là tướng lĩnh cao cấp trong quân đội. 

Trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập và bảo vệ tổ quốc, huyện Hoa Lư có 2.678 liệt sỹ, trên 2.200 thương, bệnh binh, 46 bà mẹ việt Nam anh hùng...

Với những thành tích đã đạt được trong chiến đấu, xây dựng và bảo vệ tổ quốc, Đảng bộ và nhân dân trong huyện đã vinh dự được Nhà nước phong tặng danh hiệu cao quý đơn vị anh hùng lực lượng vũ trang. 

Trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay, lực lượng vũ trang huyện Hoa Lư luôn phát huy truyền thống tốt đẹp của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, xây dựng nền quốc phòng toàn dân - thế trận chiến tranh nhân dân vững mạnh toàn diện. 

 Quốc Khang

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả