An ninh Thứ hai, 10/06/2019 16:29

Hoa Lư diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cụm xã năm 2019

Để chủ động phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT& TKCN) không để bị động, bất ngờ, hạn chế thiệt hại đến mức thấp nhất khi có bão, lũ xảy ra. Ngày 10/6, Ban chỉ đạo diễn tập huyện Hoa Lư đã tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn 2 xã Ninh An, Ninh Vân năm 2019.

Các lực lượng tham gia diễn tập.
Các lực lượng tham gia diễn tập.

Cuộc diễn tập PCTT&TKCN mang mật danh HL-19 với tình huống giả địnhdo ảnh hưởng hoàn lưu của cơn bão số 3 ảnh hưởng trực tiếp vào tỉnh Ninh Bình, đã gây mưa lớn trên diện rộng kết hợp của lũ từ thượng nguồn đổ về làm các nước sông trên địa bàn huyện Hoa Lư đều lên nhanh và rất cao.

Đặc biệt mực nước trên sông Vạc, sông Bến Đang dâng cao trên báo động 3 là 0,7m. Trước tình hình đó, UBND các xã đã quán triệt công điện của Ban chỉ huy PCTT&TKCN huyện, triệu tập hội nghị triển khai kế hoạch PCTT&TKCN, bàn biện pháp xử trí tình huống do mưa bão gây ra trên địa bàn và giao nhiệm vụ cho các thành viên, các lực lượng.

Trong phần thực hành xử trí tình huống chống tràn, sự cố sạt lở mái đê Hữu Vạc, tổ chức sơ tán nhân dân của xóm Hòa Thiện, xã Ninh An ra khỏi khu ngập lụt, sạt lở về nơi an toàn và tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn trên sông Vạc. Các lực lượng của 2 xã tham gia đã chủ động thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ, vận dụng sáng tạo các hình thức, phương pháp, kinh nghiệm trong thực tiễn thể hiện khả năng giải quyết các tình huống PCTT&TKCN hiệu quả, ổn định tình hình do mưa bão gây ra.

Thông qua diễn tập nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của cấp ủy Đảng, chính quyền, Ban chỉ huy PCTT& TKCN các cấp, trình độ tổ chức chỉ huy hiệp đồng của các lực lượng khi có tình huống thiên tai, bão lụt xẩy ra. Đồng thời tuyên truyền cho nhân dân nâng cao nhận thức, chủ động phòng, tránh, sẵn sàng đối phó với thiên tai, bão lụt, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người, tài sản của Nhà nước và nhân dân.

Tin, ảnh: Hoàng Tâm

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả