Tin tức Thứ hai, 08/07/2019 15:02

Hội Nông dân tỉnh triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019

Ngày 8/7, Hội Nông dân tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019.

Quang cảnh hội nghị.
Quang cảnh hội nghị.

Công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm 2019 tiếp tục duy trì và có bước phát triển mới. Các cấp Hội và hội viên nông dân đã bám sát các chương trình công tác, các phong trào thi đua, sự chỉ đạo của Hội cấp trên và của cấp ủy cùng cấp, hoạt động có trọng tâm, trọng điểm, hướng về cơ sở. Hội đã đổi mới nội dung, phương thức và nâng cao chất lượng hoạt động.

Các hoạt động hỗ trợ nông dân được đẩy mạnh, công tác xây dựng tổ chức Hội được chú trọng, sinh hoạt chi hội được duy trì và có chất lượng, các phong trào thi đua được triển khai sâu rộng.

Việc xây dựng và nhân rộng các điển hình tiên tiến đạt hiệu quả thiết thực, trong nửa đầu năm đã có 36 mô hình trồng trọt, 44 mô hình chăn nuôi và 5 mô hình ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi được triển khai.

Nổi bật hơn cả là việc triển khai thực hiện Đề án Nông dân nói không với thực phẩm bẩn. Các cấp Hội trong toàn tỉnh đã tích cực tuyên truyền, vận động hội viên nông dân sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn, tuyên truyền nâng cao nhận thức về an toàn thực phẩm, đã xây dựng mới 158 mô hình an toàn thực phẩm, thành lập mới 6 cửa hàng nông sản an toàn. Đến nay, toàn tỉnh hiện có 15 cửa hàng nông sản an toàn, trong đó có 1 cửa hàng đặt tại thủ đô Hà Nội.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận một số vấn đề nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của các cấp Hội trong thời gian tới. Đồng thời thống nhất nhiệm vụ trọng tâm công tác 6 tháng cuối năm 2019 như: tiếp tục củng cố và nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của tổ chức Hội các cấp, phấn đấu kết nạp từ 3.000 hội viên mới trở lên, trên 90% cơ sở Hội đạt vững mạnh;

Đẩy mạnh các phong trào thi đua của Hội, phấn đấu có ít nhất 30.000 hộ đăng ký và 35% số hộ đăng ký đạt danh hiệu hộ sản xuất kinh doanh giỏi, mỗi xã (phường, thị trấn) có ít nhất 1 mô hình Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi. Đổi mới và nâng cao hiệu quả các hoạt động tư vấn, hỗ trợ, dịch vụ, dạy nghề cho nông dân phát triển sản xuất kinh doanh; xây dựng, phát triển các mô hình kinh tế trong nông nghiệp, nông thôn.

Xây dựng, hướng dẫn, hỗ trợ nông dân tham gia phát triển các hình thức kinh tế tập thể trong nông nghiệp, phấn đấu mỗi huyện vận động thành lập ít nhất 1 hợp tác xã và 8 hợp tác liên kết sản xuất bền vững.

Bên cạnh đó, Hội cũng xác định việc thực hiện có hiệu quả Đề án Nông dân nói không với thực phẩm bẩn và triển khai xây dựng cửa hàng nông sản an toàn không sử dụng túi ni lông, lồng ghép các hoạt động phát triển kinh tế gắn với thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và bảo vệ môi trường.

Cũng tại hội nghị tiến hành đã bầu ra Ủy ban kiểm tra Hội Nông dân tỉnh khóa VI, nhiệm kỳ 2018-2023.

Thái Học - Anh Tuấn


Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả