HĐND tỉnh khóa XIV Thứ năm, 12/07/2018 14:20

HĐND huyện Kim Sơn tổ chức kỳ họp thứ 6

Trong 2 ngày 12 và 13/7, HĐND huyện Kim Sơn khóa XIX tổ chức kỳ họp thứ 6. Đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã dự khai mạc kỳ họp. Cùng dự có đồng chí Lưu Danh Tuyên, TVTU, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy; các vị đại biểu HĐND tỉnh bầu cử tại Kim Sơn; đại biểu Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng HĐND và Đoàn ĐBQH tỉnh.

Các đại biểu dự khai mạc kỳ họp.
Các đại biểu dự khai mạc kỳ họp.

Theo báo cáo của UBND huyện, trong 6 tháng đầu năm, kinh tế của huyện tăng trưởng ổn định. Sản xuất nông nghiệp có bước phát triển, vụ lúa đông xuân được mùa, năng suất bình quân toàn huyện ước đạt hơn 68 tạ/ha, sản lượng ước đạt 55.722 tấn. Tổng sản lượng thủy, hải sản đạt 14.300 tấn. Xây dựng nông thôn mới tiếp tục được đẩy mạnh. Sản xuất công nghiệp tiểu thủ công nghiệp được duy trì, giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp ước đạt 870 tỷ đồng, tăng so với cùng kỳ năm 2017 là 10,6%.

Kết cấu hạ tầng được đầu tư, tổng vốn đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn huyện 6 tháng đầu năm ước đạt 1.115 tỷ đồng, trong đó vốn ngân sách nhà nước là 270 tỷ đồng. Văn hóa xã hội có tiến bộ, an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống nhân dân ổn định; an ninh, quốc phòng, biên phòng được tăng cường; trật tự an toàn xãhội được đảm bảo.

Đối với HĐND huyện, trong 6 tháng đầu năm, Thường trực HĐND huyện đã triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình công tác đã đề ra. Trong đó đã tổ chức 1 kỳ họp bất thường-kỳ họp thứ 5; xây dựng kế hoạch chuẩn bị kỳ họp thứ 6; thực hiện hoạt động giám sát chuyên đề; điều hòa, phối hợp hoạt động của các Ban HĐND huyện; chỉ đạo các đại biểu tăng cường tiếp xúc cử tri, dành thời gian tham gia giải quyết tháo gỡ khó khăn cho cơ sở đối với những vấn đề thuộc lĩnh vực chuyên môn giao phụ trách; thực hiện nghiêm túc việc tiếp công dân, tiếp nhận, xử lý và theo dõi việc giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân...

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh biểu dương và ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Kim Sơn đạt được trong 6 tháng đầu năm 2018. Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển KT-XH 6 tháng cuối năm, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị các đại biểu HĐND huyện tập trung thảo luận, phân tích, làm rõ nguyên nhân, đề ra các giải pháp thiết thực, đồng bộ để lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KT-XH của năm 2018.

Đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị.
Đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Đồng chí nhấn mạnh huyện cần đặc biệt quan tâm đến công tác quản lý an ninh trật tự gắn với phát triển kinh tế vùng bãi bồi. Huyện cần chủ động, tăng cường kêu gọi, xúc tiến đầu tư, phát triển các mô hình sản xuất thủy sản có hiệu quả kinh tế cao; tập trung giải quyết các vấn đề liên quan đến đất đai, nhất là vùng bãi bồi và nông trường Bình Minh.

Đồng thời quan tâm hơn nữa đối với công tác quản lý nhà nước về văn hóa-xã hội; thực hiện có hiệu quả việc lồng ghép 2 chương trình mục tiêu quốc gia là xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững trên địa bàn huyện. Nâng cao hiệu quả công tác phòng chống và khắc phục ô nhiễm môi trường; kiên trì định hướng phát triển bền vững. Tạo chuyển biến rõ nét trong công tác cải cách hành chính mà trọng tâm là cải cách thủ tục hành chính, gắn với thực hiện quy chế dân chủ và phòng chống tham nhũng, lãng phí. Nâng cao trách nhiệm, tinh thần phục vụ của đội ngũ cán bộ, công chức và trách nhiệm của người đứng đầu trong thực thi công vụ trên địa bàn.

Đối với HĐND huyện, chỉ đạo tăng cường các hoạt động giám sát, hoạt động giải trình của Thường trực HĐND, hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn tại các kỳ họp; đặc biệt là nâng cao hoạt động của HĐND cấp xã... Trong quá trình tổ chức và hoạt động, cần thường xuyên phối hợp chặt chẽ với các Ban xây dựng Đảng, MTTQ và các đoàn thể nhân dân trong huyện, tạo sức mạnh tổng hợp thực hiện thành công các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng của địa phương.

Theo chương trình kỳ họp, HĐND huyện nghe các báo cáo của Thường trực HĐND huyện, các Ban của HĐND huyện, MTTQ và các ngành có liên quan; tiến hành thảo luận, cho ý kiến đối với các báo cáo, tờ trình của HĐND huyện, UBND huyện, trong đó có tờ trình về việc ban hành nghị quyết về việc thực hiện công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn huyện; tờ trình về việc phê duyệt điều chỉnh Đề án số 04 ngày 13/12/2016 của UBND huyện về việc thu gom, xử lý chất thải rắn sinh hoạt các xã, thị trấn huyện Kim Sơn giai đoạn 2017-2020, định hướng đến năm 2025; tờ trình về việc thông qua điều chỉnh một số chỉ tiêu sử dụng đất trong Điều chinhe quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 huyện Kim Sơn... HĐND huyện Kim Sơn cũng dành thời gian để các đại biểu thảo luận tổ; chất vấn, trả lời chất vấn; thảo luận tại hội trường và tiến hành biểu quyết thông qua các Nghị quyết của kỳ họp.

Xuân Trường- Thế Minh

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả