HĐND tỉnh khóa XIV Thứ hai, 16/07/2018 15:12

HĐND huyện Gia Viễn tổ chức kỳ họp thứ 6

Ngày 16/7, HĐND huyện Gia Viễn khóa XIX khai mạc kỳ họp thứ 6- kỳ họp thường niên giữa năm theo quy định của pháp luật. Dự kỳ họp có đồng chí Lưu Danh Tuyên, TVTU, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy; Đinh Ngọc Hà, TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; các vị đại biểu HĐND tỉnh khóa XIV ứng cử tại huyện Gia Viễn.

Các đại biểu dự khai mạc kỳ họp.
Các đại biểu dự khai mạc kỳ họp.

Tại kỳ họp này, HĐND huyện sẽ nghiên cứu, thảo luận các báo cáo, tờ trình của Thường trực HĐND, các Ban của HĐND huyện, UBND huyện và các ngành theo quy định. Trong đó, báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm của UBND huyện cho thấy: Sáu tháng đầu năm 2018, tình hình kinh tế- xã hội của huyện đã đạt được những kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực: kinh tế tiếp tục phát triển, giá trị sản xuất công nghiệp tăng 19,5% so với cùng kỳ năm trước;

Đặc biệt 2 cụm công nghiệp trên địa bàn huyện đã thu hút nhiều doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đăng ký xây dựng; phong trào xây dựng nông thôn mới tiếp tục được đẩy mạnh theo hướng nông thôn mới kiểu mẫu; thương mại, dịch vụ, du lịch tiếp tục được duy trì, doanh thu du lịch ước đạt 384 tỷ đồng, tăng 17,6% so với cùng kỳ năm 2017. Các lĩnh vực văn hóa- xã hội có tiến bộ, an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân tiếp tục được cải thiện.

An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; quốc phòng địa phương được tăng cường; công tác cải cách hành chính, giải quyết khiếu nại, tố cáo được tập trung chỉ đạo; tích cực thi đua lao động sản xuất, tham gia các hoạt động kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt và Lễhội Hoa Lư năm 2018 đạt kết quả cao.

Đối với hoạt động của HĐND huyện, trong 6 tháng đầu năm tiếp tục có bước đổi mới. Thường trực HĐND, các Ban của HĐND, các tổ đại biểu đã có nhiều cố gắng trong thực hiện nhiệm vụ nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND, tập trung công tác thẩm tra, giám sát, đề cao trách nhiệm giải trình cả các cơ quan, qua đó đã phát hiện nhiều vấn đề cần quan tâm và có những kiến nghị cụ thể nhằm tháo gỡ khó khăn, nâng cao hiệu quả quản lý, điều hành của chính quyền các cấp.

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Đinh Ngọc Hà, TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực phấn đấu của Đảng bộ và nhân dân huyện Gia Viễn trong việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội 6 tháng đầu năm. Đồng chí cũng đã thông báo về kết quả kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa XIV. Đồng thời đề nghị huyện cần tập trung cao trong chỉ đạo, điều hành thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết của Trung ương, của tỉnh và của HĐND huyện về phát triển kinh tế- xã hội.

Tiếp tục đẩy mạnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng gắn với xây dựng NTM hiệu quả, tiên tiến. Triển khai quyết liệt các giải pháp về quản lý thu ngân sách. Tăng cường công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực văn hóa- xã hội; tạo những chuyển biến tích cực, rõ nét hơn trong công tác cải cách hành chính gắn với thực hiện quy chế dân chủ và phòng chống tham nhũng, lãng phí. HĐND huyện chỉ đạo tăng cường các hoạt động giám sát, phát hiện đúng, trúng vấn đề, xác định rõ trách nhiệm, đề ra các giải pháp, tiến độ thực hiện, đôn đốc các cơ quan giải quyết kiến nghị sau giám sát, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND...

Kỳ họp cũng tiến hành chất vấn, trả lời chất vấn về những vấn đề trọng tâm, bức xúc, nổi cộm được đông đảo cử tri, nhân dân quan tâm; xem xét, quyết định vấn đề về công tác nhân sự thuộc thẩm quyền và thông qua các Nghị quyết.

Khải Hoàn- Anh Tuấn

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền
Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả