An ninh Thứ tư, 21/04/2010 09:42

Hậu quả của... hận thù

Tuy đã đồng ý nhận 150 triệu đồng và để xe cho anh Nam được toàn quyền sử dụng nhưng Nguyễn Văn Bảy ở xóm Chợ, xã Khánh Thiện, huyện Yên Khánh vẫn cay cú, tức tối, nhất là khi nghe anh Nam làm ăn ngày càng khấm khá. Bảy cho rằng vì anh Nam mà anh ta rơi vào hoàn cảnh bi đát như thế này...

Những loại axit này rất dễ mua trên thị trường và nó được chọn làm vũ khí trả thù ghê rợn... Ảnh minh họa.
Những loại axit này rất dễ mua trên thị trường và nó được chọn làm vũ khí trả thù ghê rợn... Ảnh minh họa.

Số là, Nguyễn Văn Bẩy và anh Bùi Văn Nam ở xóm 8, xã Khánh Mậu mỗi người góp 160 triệu đồng để mua chiếc ô tô tải 7,5 tấn trị giá 320 triệu đồng chở hàng thuê. Buổi đầu kinh doanh còn khó khăn, nhưng khi công việc phát đạt dần, làm ăn có lãi thì giữa họ lại nảy sinh mâu thuẫn về ăn chia lợi nhuận. Bẩy cho rằng cùng góp tiền, cùng kiếm nguồn hàng, tuy anh ta có kiếm ít hơn, nhưng lại là lái xe nên Bấy phải được phần hơn. Mâu thuẫn càng lớn buộc họ vào cảnh "anh đường anh, tôi đường tôi". Sau khi thôi làm ăn với anh Nam, Bẩy trở nên thất nghiệp, số tiền được chia cũng hao mòn dần, Bẩy sinh ra rượu chè, những lúc rượu vào, anh ta càng thêm căm tức anh Nam, nung nấu ý định trả thù.

Quá trình ăn nhậu, Bẩy làm quen với Đỗ Cao Nguyên và Đỗ Mạnh Cường, cùng sinh năm 1987 là người cùng xã, thế rồi "rượu vào lòng như cọp vào rừng", Bẩy không ngần ngại nói ra nỗi niềm ấp ủ từ lâu về mối hận với anh Nam; sẵn có máu "yêng hùng", lại có rượu vào, Nguyên và Cường nhận lời sẽ báo thù giúp Bẩy, họ cùng thống nhất là chỉ cần Nguyên và Cường ra tay, thế thì không ai nghĩ là Bẩy đã thực hiện âm mưu "ném đá giấu tay" bởi anh Nam cũng không có thù hận và không quen biết Nguyên và Cường.

Để thực hiện kế hoạch trả thù, Bẩy chuẩn bị a xít đổ vào chai đưa cho Nguyên và Cường, Cường dùng xe máy BKS 53S8 - 2123 chở Nguyên về nhà mình lấy 1 chiếc cốc có quai rồi đến nhà anh Nam để thực hiện hành vi phạm tội... Bọn chúng đến nhà anh Nam khoảng 20 giờ 30 phút, Cường đứng ngoài chờ, Nguyên đổ a xít ra cốc rồi đi vào, phát hiện anh Nam đang làm sổ sách quay mặt vào trong, Nguyên hất cả cốc a xít vào người, bị bất ngờ nên anh Nam không kịp phản ứng, chịu trọn cả cốc a xít và bị bỏng toàn thân, xong việc 2 tên phóng xe lẩn trốn.

Nghe anh Nam kêu cứu, hàng xóm đổ đến đưa anh đi cấp cứu, đồng thời báo lên Công an huyện Yên Khánh để truy xét thủ phạm. Nhận được tin báo, Công an huyện Yên Khánh tập trung lực lượng điều tra theo dấu vết nóng, tổ chức thu thập thông tin từ các nhân chứng, rà soát số đối tượng có mâu thuẫn với gia đình anh Nam, các dấu vết tại hiện trường...

Quá trình điều tra cơ quan Cảnh sát điều tra công an huyện Yên Khánh thấy nổi lên Nguyễn Văn Bẩy có biểu hiện nghi vấn, là người có mâu thuẫn với anh Nam, đã nhiều lần đe dọa trả thù. Triệu tập Bẩy lên trụ sở Công an để làm việc, ban đầu anh ta loanh quanh chối cãi, cho rằng mình không hề biết việc anh Nam bị tạt a xít, nhưng khi được hỏi mối quan hệ với Nguyên và Cường thì anh ta không thể chối bởi nhiều người thấy họ thường xuyên uống rượu với nhau, tối hôm gây án, Cường và Nguyên còn ở nhà Bẩy; khi biết Nguyên và Cường đã bị bắt cùng chiếc xe máy gây án, chiếc cốc nhà Cường còn vất lại hiện trường cùng lời khai là bọn họ nhận trả thù giúp thì Nguyễn Văn Bẩy lúng túng, biết không thể chối cãi, anh ta phải cúi đầu nhận tội.

Vậy là chỉ vì lòng ghen tỵ mà Nguyễn Văn Bẩy đã làm hại đời mình và kéo thêm 2 thanh niên trẻ tuổi lao theo, hậu quả của sự hận thù thật nguy hại. Anh Nam bị thương tích nặng; Bẩy, Nguyên, Cường thì vào vòng lao lý. Nhận ra sai lầm thì đã quá muộn, đáng lẽ với số vốn ấy Nguyễn Văn Bẩy vẫn có thể tiếp tục kinh doanh phát triển kinh tế gia đình, nhưng lòng hận thù đã lấy đi của anh tất cả. Đó cũng là bài học cho những ai luôn nuôi trong lòng sự hận thù sẽ rất khó tránh được hậu quả bi đát như Nguyễn Văn Bẩy.

Nguyễn Bình

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An
Huyền ảo Bái Đính về đêm

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả