Khoa học-Công nghệ Thứ hai, 04/01/2010 15:30

Hàng triệu thuê bao di động trả trước đang bị trùng tên

Có ít nhất 3 triệu thuê bao di động trả trước đang bị trùng tên nhau, theo thống kê nhanh của nhà mạng. Các thuê bao này nằm rải rác trên toàn quốc và chưa hoàn tất việc khai báo thông tin cá nhân.

Người dân TP HCM khai báo thông tin cá nhân hôm 31/12.
Người dân TP HCM khai báo thông tin cá nhân hôm 31/12.

Theo thng kê ca nhà khai thác di động VinaPhone, đến hết ngày 2/1, hãng đã gn như hoàn tt th tc khai báo thông tin cá nhân cho tt c các thuê bao di động. Tuy nhiên, vn còn khong mt triu thuê bao đang b trùng d liu và vượt quá s lượng 3 sim cho phép theo quy định ca B Thông tin và Truyn thông. Nghĩa là, cùng mt khách hàng, cùng mt chng minh thư, địa ch, ngày tháng năm sinh đang s hu nhiu thuê bao ti mt mng di động.


S liu ca nhà cung cp di động MobiFone và Viettel cũng cho thy, có khong hai triu thuê bao nm trong din tiếp tc phi khai báo li thông tin cá nhân. Các thuê bao này ch yếu b trùng tên, chng minh thư và h khu và đang nm ri rác ti nhiu tnh, thành ph trên toàn quc.


Đạ
i din MobiFone khng định: "Hãng vn tiếp tc nhn h sơ khai đăng ký thông tin và to điu kin tt nht để khách hàng hoàn tt th tc khai báo theo đúng quy định trước khi ct liên lc".


C 3 mng di động ln nht VN hin nay gm Viettel, MobiFone và VinaPhone đều cho rng, s dĩ có trường hp d liu thông tin b trùng nhau là do đại lý, ca hàng t kích hot sim để bán ra th trường. Mt trường hp khác có th xy ra là khi khách hàng ti đại lý khai báo thông tin, nhân viên đã s dng ngay s liu gm tên tui, chng minh thư, h tên, quê quán để kích hot c nghìn s thuê bao khác để hưởng khuyến mãi.


Do vy, khi có tranh chp xy ra, ch thuê bao thc s nếu không có thông tin v lch s cuc gi, giy t, hp đồng sim... s gp rt nhiu phin hà, và có th b mt luôn c s máy đang s dng.


"Đây chính là lý do khiến nhiu khách hàng ti khai báo thông tin thi gian qua phát hin ra lâu nay mình s dng s đin thoi ca mt người nào đó tn Cà Mau hoc Mèo Vc, Hà Giang...", mt quan chc VinaPhone nói.


Ông cho biết, hãng đang tiến hành lc thông tin và cp nht s liu để tiếp tc yêu cu khách hàng nm trong din có thuê bao vượt quá s lượng cho phép đến đăng ký li.


Theo kế hoch, ngày 10/1, các mng di động s báo cáo vi B Thông tin và Truyn thông tình hình thc hin vic đăng ký thông tin cá nhân ca các thuê bao di động. Doanh nghip cho biết, có th s đề xut B cho phép kéo dài thi gian thêm vài tháng đối vi quy định "ct" thuê bao vượt quá s lượng 3 sim mi mng cho phép.


Riêng quy định khai báo thông tin cá nhân ca thuê bao tr trước, doanh nghip đồng ý ct liên lc đối vi khách hàng không ti khai báo thông tin, bi quy định này đã có t 2 năm.

 
Theo VNExpress

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An
Huyền ảo Bái Đính về đêm

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả