CN-TTCN Thứ năm, 18/12/2008 10:14

Hai ngân hàng Việt mở chi nhánh tại Campuchia

Thống đốc Ngân hàng Quốc gia Campuchia Chea Chanto cho biết, tiếp sau Sacombank, Ngân hàng Quốc gia Campuchia vừa chính thức đồng ý cho Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn (Agribank) mở chi nhánh tại nước này.

Hiện tại, hai ngân hàng này đang tiến hành các thủ tục cần thiết để sớm đưa vào hoạt động chi nhánh tại Campuchia, đáp ứng nhu cầu về đầu tư và hoạt động xuất nhập khẩu của doanh nghiệp hai nước.

Phát biểu tại lễ ký kết Bản ghi nhớ về "Trao đổi Thông tin Thanh tra Giám sát Ngân hàng" với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ngày 17/12 trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc của đoàn cán bộ ngân hàng cấp cao Quốc gia Campuchia (từ 16-22/12/2008), Thống đốc Chea Chanto nhấn mạnh việc các ngân hàng Việt Nam tham gia vào thị trường tài chính-ngân hàng Campuchia sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế-thương mại giữa hai nước láng giềng.

Đặc biệt, việc ngân hàng trung ương hai nước ký biên bản về trao đổi thông tin giám sát ngân hàng sẽ tạo hành lang và cơ sở pháp lý trong việc quản lý chặt chẽ hơn nữa giúp các ngân hàng thương mại hai nước hoạt động hiệu quả hơn và an toàn hơn trong tình hình cạnh tranh và hội nhập quốc tế như hiện nay.

Như vậy, cùng với việc mở chi nhánh tại Campuchia, Sacombank đã trở thành một trong những ngân hàng Việt Nam đầu tiên "vươn" ra thị trường ngoài nước khi trước đó đã nhanh chân mở chi nhánh tại Lào và Văn phòng đại diện tại Quảng Tây (Trung Quốc).

Trong khi đó, ở khối ngân hàng quốc doanh, mới chỉ có Ngân hàng Đầu tư và Phát triển lập ngân hàng liên doanh với Lào và bây giờ là Agribank mở chi nhánh tại Campuchia.

  Theo Vietnam+

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả