Những địa chỉ, tấm lòng Thứ sáu, 18/12/2015 09:18

Hai mẹ con mắc bệnh hiểm nghèo cần hỗ trợ từ cộng đồng

Khi nhắc đến hoàn cảnh éo le của gia đình chị Đinh Thị Hường, sinh năm 1978, xóm Nam, xã Ninh Giang (Hoa Lư) ai cũng rơi nước mắt. Hai năm nay, gia đình chị Hường chìm trong nỗi khổ đau dường như không thể vượt qua. Chồng chị bị bệnh suy tim, ốm yếu nhiều năm, mới mất gần 1 tháng nay.


Cách đây 2 năm, bản thân chị Hường phát hiện bị ung thư vòm họng, hàng tháng phải lên nhập viện điều trị. Mỗi lần đi xạ trị, dù không có điều kiện, tiết kiệm chi tiêu thì riêng tiền thuốc điều trị mất hơn 2 triệu đồng. Cũng từ ngày chị Hường phát hiện bệnh hiểm nghèo, kinh tế gia đình chị vốn đã khó khăn lại muôn vàn khó khăn, gia đình nằm trong hộ nghèo của xã. Giờ đây, 3 mẹ con chị Hường không có nguồn thu, nhà cửa dột nát, đang ở tạm đất đấu thầu của xã, hàng ngày phải lo ăn từng bữa, mọi sinh hoạt hàng ngày nhờ chi hội phụ nữ xóm, anh chị em họ hàng giúp đỡ. Điều lo lắng nhất của gia đình chị Hường là tiền chữa bệnh hàng tháng chị không thể vay mượn thêm được ở đâu, bởi số nợ chữa bệnh 2 năm nay đã gần 100 triệu đồng; trong khi đó 2 con chị đang tuổi ăn học. Người con thứ 2 của chị là Đinh Đức Cần bị bệnh hẹp hậu môn từ khi sinh ra, đến nay cháu đã học lớp 2 nhưng gia đình cũng không có điều kiện cho cháu đi chữa trị, hàng ngày cháu chịu đau đớn khi đi vệ sinh. Tuy bị ốm đau, bệnh tật, nhưng nhiều năm nay chị Đinh Thị Hường luôn tích cực tham gia các hoạt động xã hội tại địa phương, là hội viên tiêu biểu, vượt khó, nuôi dạy con ngoan của Chi hội phụ nữ xóm Nam, xã Ninh Giang.

Để động viên chị Đinh Thị Hường vững bước trong cuộc sống, vượt qua bệnh tật, nuôi dạy con nên người, rất mong sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp, các ngành, nhà hảo tâm chia sẻ vật chất cũng như tinh thần. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về theo địa chỉ: Đinh Thị Hường, xóm Nam, xã Ninh Giang, huyện Hoa Lư; điện thoại 01278039997 hoặc địa chỉ: Trần Thị Bích, Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ xóm Nam, xã Ninh Giang, huyện Hoa Lư (điện thoại 01682637761).

Tin, ảnh: Tiến Minh - Minh quang

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả