Tin tức Thứ sáu, 18/05/2018 10:43

Guinea thay đổi nội các, bổ nhiệm nhiều gương mặt mới

Tân Hoa Xã ngày 17/5 dẫn một nguồn tin chính thức cho biết Thủ tướng Guinea Mamady Youla đã nộp đơn từ chức của toàn bộ nội các nước này.

Tổng thống Guinea Alpha Conde. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Tổng thống Guinea Alpha Conde. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Quyết định trên được đưa ra trong một phiên họp thường kỳ của hội đồng bộ trưởng, do Tổng thống Guinea Alpha Conde chủ trì.

Cách đây hơn 2 tháng, Tổng thống Conde đã tuyên bố ông sẽ thay đổi nội các để bổ nhiệm nhiều gương mặt mới nắm giữ vị trí lãnh đạo các bộ ngành.

Cũng tại Guinea, các đảng phái đối lập đã ngừng biểu tình phản đối kết quả chính thức của cuộc bầu cử địa phương của quốc gia Tây Phi này, đồng thời nhấn mạnh vai trò trung gian hòa giải của cộng đồng quốc tế.

Một thủ lĩnh phe đối lập cho biết sau khi các đại sứ Mỹ, Pháp và Liên minh châu Âu (EU) cùng đại diện Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) đề nghị hòa giải những tranh cãi xung quanh kết quả bầu cử trên, đại diện các phe đối lập ngày 16/5 đã quyết định ngừng biểu tình.

Tuy nhiên, phe này vẫn sẽ tiếp tục tẩy chay cuộc đối thoại theo đề xuất của chính quyền Tổng thống Conde nhằm hóa giải bất đồng giữa các bên.

Cho đến nay, phe đối lập vẫn phản đối kết quả bầu cử địa phương, trong đó đảng Hợp nhất Nhân dân Guinea (RPG) giành chiến thắng trước liên đảng đứng đầu là Liên minh Các lực lượng Dân chủ Guinea trong cuộc bầu cử hôm 4/2 vừa qua.

Những người phản đối đã tiến hành nhiều cuộc biểu tình trong tháng 2 và tháng 3 vừa qua. Bạo lực bùng phát trong biểu tình đã khiến hơn 10 người thiệt mạng./.

Theo Vietnam+/TTXVN

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An
Huyền ảo Bái Đính về đêm

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả