Thời sự Thứ tư, 14/08/2019 14:52

Góp ý vào Dự thảo Báo cáo Tổng kết 5 năm thực hiện Quy chế bầu cử trong Đảng

Ngày 14/8, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã họp để thảo luận, góp ý vào Dự thảo Báo cáo Tổng kết 5 năm thực hiện Quy chế bầu cử trong Đảng của Ban Tổ chức Trung ương. Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị.
Các đại biểu dự hội nghị.

Cùng dự có đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; đại biểu Ban Tổ chức Trung ương.

Nhằm phục vụ cho công tác tổng kết việc thực hiện Quy chế bầu cử trong Đảng, Ban Tổ chức Trung ương đã xây dựng Dự thảo báo cáo, đồng thời lấy ý kiến của các cấp ủy, tổ chức đảng để tiếp thu, hoàn thiện Dự thảo, trình hội nghị lần thứ mười một BCH Trung ương khóa XII.

Với tinh thần thẳng thắn, xây dựng, tại hội nghị các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã thảo luận, tham gia góp ý vào các nội dung trong Dự thảo báo cáo.

Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy nhất trí cao với kết cấu, bố cục dự thảo. Về nội dung dự thảo: các ý kiến tham gia cơ bản đồng tình với các nội dung đánh giá nhất là nội dung kết quả thực hiện ở từng chương đều đánh giá sâu sắc, thẳng thắn những thuận lợi, ưu điểm và những khó khăn, vướng mắc, hạn chế.

Trên cơ sở đó có những đề xuất, kiến nghị bổ sung, sửa đổi Quy chế bầu cử, giúp cho Quy chế được cụ thể, đầy đủ, rõ ràng hơn về nội dung; thuận lợi trong tổ chức thực hiện.

Trong đó, nhiều nội dung tại Báo cáo tổng kết thực hiện Quy chế bầu cử trong Đảng của Ninh Bình đã được trung ương nghiên cứu, tổng hợp đưa vào Dự thảo báo cáo và dự kiến sửa đổi, bổ sung Quy chế.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Ninh Bình cũng đã góp ý làm rõ một số nội dung cụ thể của Dự thảo báo cáo như: những hạn chế, bất cập và nguyên nhân; quy định về đề cử (Điều 11); quy định về số dư và danh sách bầu cử (Điều 16); danh sách trích ngang của các ứng cử viên (Điều 19); về bầu Bí thư, Phó Bí thư (Điều 23)...

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh đánh giá cao các ý kiến góp ý của các đồng chí y viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Đồng thời khẳng định đây là những ý kiến xác đáng, xuất phát từ thực tiễn triển khai Quy chế bầu cử trong Đảng, qua đó đề xuất với Trung ương hoàn thiện quy chế, đảm bảo thực hiện đúng nguyên tắc tập trung dân chủ, mở rộng dân chủ đi đôi với siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong Đảng và đảm bảo sự lãnh đạo của cấp ủy, tính tổng thể, thống nhất, liên thông với các văn bản của Đảng. Đồng chí giao Ban tổ chức Tỉnh ủy tiếp thu tổng hợp các ý kiến gửi về Ban Tổ chức Trung ương đúng thời gian quy định.

Minh Ngọc – Đức Lam


Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An
Huyền ảo Bái Đính về đêm

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả