Tin tức Thứ hai, 19/10/2015 09:33

Giới thiệu về cách nhận biết hàng thật, hàng giả

Chi cục Quản lý thị trường tỉnh vừa tổ chức hội nghị giới thiệu cách nhận biết, phân biệt hàng thật, hàng giả và hướng dẫn sử dụng thiết bị kiểm tra nhanh về an toàn thực phẩm.

Quang cảnh hội nghị.
Quang cảnh hội nghị.

Ninh Bình tuy không phải là địa bàn trọng điểm về sản xuất hàng giả song tình trạng buôn bán hàng giả vẫn diễn biến khá phức tạp. Riêng từ đầu năm đến nay, các đội QLTT kiểm tra tại các trung tâm thương mại, chợ, cửa hàng đã phát hiện hàng trăm vụ buôn bán hàng giả và xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu. Đồng thời thu hồi và xử lý tiêu hủy hàng nghìn sản phẩm, công nghệ, thiết bị, mỹ phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc…

Tại hội nghị, các cán bộ, viên chức của Chi cục Quản lý thị trưởng tỉnh được đại diện Hội khoa học kỹ thuật & an toàn thực phẩm Việt Nam và một số nhãn hàng hóa có thương hiệu như Honda, Nike, Nivea, Dulux… giới thiệu về các loại sản phẩm, hướng dẫn cách phân biệt hàng thật, hàng giả; các phương thức, thủ đoạn sản xuất, kinh doanh hàng giả trên thị trường.

Qua hội nghị tập huấn phân biệt hàng thật, hàng giả sẽ giúp cho cán bộ Quản lý thị trường có được những thông tin mới về cách thức, thủ đoạn của các đối tượng sản xuất hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ; từ đó nâng cao kiến thức, chuyên môn nghiệp vụ để làm tốt công tác kiểm tra, kiểm soát, xử lý hàng giả, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng đúng theo quy định của pháp luật.

Thanh Chiên- Đức Lam

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền
Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả