Tin tức Thứ hai, 30/09/2019 19:26

Giao lưu “Lên tiếng và hành động ngăn chặn xâm hại tình dục trẻ em”

Ngày 30/9, Hội LHPN huyện Hoa Lư phối hợp với Đảng ủy, UBND, Hội LHPN xã Ninh Thắng và trường THCS xã Ninh Thắng tổ chức chương trình giao lưu “Lên tiếng và hành động ngăn chặn xâm hại tình dục trẻ em” năm 2019 nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên phụ nữ, và các em học sinh về vấn nạn xâm hại tình dục trẻ em.

Tặng quà cho các em học sinh tham gia giao lưu.
Tặng quà cho các em học sinh tham gia giao lưu.

Chương trình giao lưu đã được cụ thể hóa bằng việc tham gia trả lời các câu hỏi, các tình huống của 3 đội chơi, là những người đại diện cho cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo, cán bộ công an, cán bộ y tế xã. Nội dung các câu hỏi tập trung vào những hiểu biết về phòng chống xâm hại tình dục trẻ em.

Bên cạnh đó, chương trình còn dành nhiều thời gian tổ chức giao lưu trực tiếp với các em học sinh về những câu hỏi có nội dung liên quan đến khả năng tự bảo vệ mình trước nạn xâm hại tình dục trẻ em; thực hành kỹ năng cơ bản phòng chống xâm hại tình dục.

Chương trình giao lưu đã cung cấp rất nhiều kiến thức và kỹ năng cho các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh về phòng chống xâm hại tình dục trẻ em. Thông qua buổi giao lưu, nhằm kêu gọi cộng đồng chung tay ngăn chặn vấn nạn xâm hại tình dục trẻ em; đồng thời, giúp các thầy cô giáo, bố mẹ, các em học sinh quan tâm hơn nữa đến các em nhỏ và nâng cao tinh thần cảnh giác, không để xảy ra tình trạng đáng tiếc đối với các em.

Tin, ảnh: Đức Lam

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả