Trường Đại học Hoa Lư: Nâng cao chất lượng hợp tác đào tạo sinh viên Lào

Trường Đại học Hoa Lư: Nâng cao chất lượng hợp tác đào tạo sinh viên Lào

09/11/2017 08:08

Thực hiện sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Ninh Bình về hợp tác đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh U - Đôm-Xay, nước CHDCND Lào, từ cuối năm 2010 đến nay, Trường Đại học Hoa Lư đã tiếp nhận và đào tạo mỗi năm 10 lưu học sinh Lào. Hiện có 70 lưu học sinh Lào đã và đang học tập tại trường, trong đó có 2 khóa lưu học sinh Lào đã hoàn thành chương trình đào tạo, tốt nghiệp đại học và về Lào công tác.

Trường Tiểu học Gia Lâm được đề nghị đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2

Trường Tiểu học Gia Lâm được đề nghị đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2

08/11/2017 15:52

Ngày 7/11, Đoàn kiểm tra công nhận trường học đạt chuẩn Quốc gia các cấp học của tỉnh đã đi kiểm tra, đề nghị công nhận Trường Tiểu học Gia Lâm (Nho Quan) đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2.

Cần nhân rộng mô hình “Ngôi nhà an toàn cho trẻ”

Cần nhân rộng mô hình “Ngôi nhà an toàn cho trẻ”

07/11/2017 08:22

Với mục đích phòng, chống tai nạn thương tích cho trẻ em, từ năm 2012 đến nay, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đã tích cực triển khai thực hiện mô hình “Ngôi nhà an toàn cho trẻ” tại một số địa phương trong tỉnh. Qua đánh giá cho thấy mô hình đạt hiệu quả thiết thực, cần được nhân rộng ra nhiều địa phương, nhất là những nơi có nguy cơ cao về tai nạn thương tích cho trẻ em.

Người tiếp lửa tình yêu văn học cho học sinh

07/11/2017 08:20

Hơn 20 năm đứng trên bục giảng, cô giáo Nguyễn Thị Luyến, Tổ trưởng Tổ khoa học – xã hội, Trường THCS Ninh Bình- Bạc Liêu (thành phố Ninh Bình) đã tiếp lửa tình yêu văn học tới các thế hệ học sinh, để văn học nuôi dưỡng bao tâm hồn, xây dựng nhân cách đẹp, giúp các em trưởng thành trong cuộc sống và thành đạt trong công việc sau này.

Trường THCS Ân Hòa: Vượt khó xây dựng trường chuẩn Quốc gia

Trường THCS Ân Hòa: Vượt khó xây dựng trường chuẩn Quốc gia

05/11/2017 10:52

Xác định công tác xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia có vai trò quan trọng, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện gắn với phong trào xây dựng nông thôn mới tại địa phương, những năm gần đây, Trường THCS Ân Hòa (Kim Sơn) đã nỗ lực cố gắng trong công tác xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia, phấn đấu hoàn thiện 5 tiêu chuẩn quy định của Bộ GD&ĐT.

Trường THPT Trần Hưng Đạo: Phát huy truyền thống 30 năm, đoàn kết, đổi mới, tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt

Trường THPT Trần Hưng Đạo: Phát huy truyền thống 30 năm, đoàn kết, đổi mới, tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt

02/11/2017 09:29

30 năm kể từ ngày thành lập (1987) đến nay, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp uỷ, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, các bậc phụ huynh học sinh và sự nỗ lực vượt qua khó khăn, thử thách của các thế hệ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và các thế hệ học sinh, Trường THPT Trần Hưng Đạo (thành phố Ninh Bình) ngày càng trưởng thành và không ngừng phát triển cả về quy mô, cơ sở vật chất và chất lượng giáo dục toàn diện, góp phần thực hiện mục tiêu “Nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài” của ngành Giáo dục Ninh Bình.

Thầy giáo trẻ yêu nghề, sáng tạo

Thầy giáo trẻ yêu nghề, sáng tạo

01/11/2017 15:28

Đó là thầy giáo Ngô Ngọc Kiên, giáo viên dạy môn Hoá học Trường THPT Trần Hưng Đạo. Là học sinh cũ của trường, sau khi tốt nghiệp loại giỏi, thủ khoa ngành sư phạm Hoá học, Trường Đại học Giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội, thầy giáo Kiên đạt nguyện vọng được về trường cũ công tác, mong muốn được góp một phần công sức, trí tuệ của mình cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo của nhà trường.

Nguyễn Văn Minh đạt giải thưởng Quỹ Khuyến học, khuyến tài Đinh Bộ Lĩnh

Nguyễn Văn Minh đạt giải thưởng Quỹ Khuyến học, khuyến tài Đinh Bộ Lĩnh

01/11/2017 08:26

Năm học 2016-2017, cậu học trò Nguyễn Văn Minh, lớp 12B, Trường THPT Trần Hưng Đạo đạt giải ba kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn Toán và giải ba cuộc thi giải toán trên máy tính cầm tay. Trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, em đạt trên 27 điểm tổ hợp 3 môn thi đại học, đứng trong tốp 50 sinh viên có điểm đầu vào cao nhất Học viện sỹ quan Lục quân I. Với những thành tích đạt được, Nguyễn Văn Minh được nhận giải thưởng Quỹ Khuyến học, khuyến tài Đinh Bộ Lĩnh… Những thành tích đó góp phần vào bảng thành tích chung trong giáo dục mũi nhọn của tỉnh và viết tiếp truyền thống tự hào về những thế hệ học sinh được học tập, rèn luyện dưới mái trường THPT Trần Hưng Đạo.

Khai mạc hội thi giáo viên dạy giỏi cấp THPT tỉnh Ninh Bình lần thứ VII

Khai mạc hội thi giáo viên dạy giỏi cấp THPT tỉnh Ninh Bình lần thứ VII

30/10/2017 14:53

Sáng 30/10, tại Trường THPT Yên Khánh B, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp THPT tỉnh Ninh Bình lần thứ VII, năm học 2017-2018. Dự lễ khai mạc có các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo huyện Yên Khánh; lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo.

Lời giải cho tình trạng quá tải bậc học mầm non

Lời giải cho tình trạng quá tải bậc học mầm non

30/10/2017 08:41

Theo số liệu điều tra phổ cập của Sở Giáo dục và Đào tạo thì năm học 2017-2018, bậc học mầm non ở tỉnh Ninh Bình tăng khoảng 5.000 cháu. Nhiều trường học ở cả thành thị và nông thôn phải nhận quá chỉ tiêu dẫn đến quá tải ở các nhóm lớp, độ tuổi, dẫn đến việc chăm sóc, nuôi dạy, đảm bảo an toàn cho trẻ trở thành áp lực của nhiều nhà trường. Nguyên nhân chính là do tốc độ đô thị hóa ngày càng nhanh kéo theo tốc độ gia tăng dân số dẫn đến tình trạng này. Ngành Giáo dục và Đào tạo đã làm rõ nguyên nhân, đưa ra các giải pháp tháo gỡ nhưng việc triển khai thực hiện muốn hiệu quả và triệt để cần sự vào cuộc của toàn xã hội.

Trường Đại học Hoa Lư với hoạt động nghiên cứu khoa học trong cán bộ, giảng viên

29/10/2017 08:45

Những năm qua, hoạt động nghiên cứu khoa học (NCKH) của cán bộ, giảng viên trường Đại học Hoa Lư liên tục phát triển, trở thành phong trào sâu rộng được đông đảo cán bộ, giảng viên tích cực hưởng ứng, góp phần quan trọng nâng cao chất lượng giáo dục-đào tạo của nhà trường.

Chuyện khuyến học ở “làng cử nhân” La Mai

Chuyện khuyến học ở “làng cử nhân” La Mai

27/10/2017 17:11

La Mai là một làng cổ thuộc xã Ninh Giang, huyện Hoa Lư. Điểm đặc biệt của La Mai là ở chỗ trong lịch sử khoa cử, làng này từng được ghi nhận là nơi có nhiều người đỗ đạt.

Bế mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Tiểu học huyện Hoa Lư

Bế mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Tiểu học huyện Hoa Lư

27/10/2017 14:24

Sáng 27/10, tại Trường Tiểu học Ninh Giang, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hoa Lư đã tổ chức bế mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Tiểu học huyện Hoa Lư, năm học 2017-2018.

Khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Tiểu học huyện Hoa Lư

Khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Tiểu học huyện Hoa Lư

20/10/2017 15:03

Sáng 20/10, tại Trường Tiểu học Ninh Giang, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hoa Lư tổ chức khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Tiểu học huyện Hoa Lư, năm học 2017-2018. Dự lễ khai mạc có lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo huyện Hoa Lư.

Cô giáo Phạm Thị Việt Hoa và chữ tâm, trách nhiệm của người thầy

18/10/2017 15:32

Vốn là người yêu thích môn sinh học, từng có ước mơ trở thành một bác sĩ nhưng cô giáo Phạm Thị Việt Hoa (Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy) không có cơ hội để thực hiện điều đó. Vì vậy việc cô đến với nghề sư phạm được coi như là một “duyên” nghề nghiệp để cô có thể truyền niềm đam mê ấy cho biết bao thế hệ học sinh Trường chuyên Lương Văn Tụy, giúp các em trưởng thành.

Trang đầu  ...  5  6  7  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Đẹp mơ màng sắc trắng bông lau
Về Thung Nham hẹn hò cùng mùa hoa tam giác mạch
Bên dòng Hoàng Long lịch sử
Nơi đàn chim bay về

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả