Trường Mầm non Mai Sơn được đề nghị công nhận chuẩn Quốc gia mức độ 1

Trường Mầm non Mai Sơn được đề nghị công nhận chuẩn Quốc gia mức độ 1

25/11/2016 09:58

Ngày 24/11, Đoàn kiểm tra công nhận trường học đạt chuẩn Quốc gia các cấp học của tỉnh đã tiến hành kiểm tra, đề nghị công nhận Trường Mầm non Mai Sơn (Yên Mô) đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Hội thi báo cáo viên giỏi Trung tâm học tập cộng đồng huyện Hoa Lư

Hội thi báo cáo viên giỏi Trung tâm học tập cộng đồng huyện Hoa Lư

24/11/2016 14:45

Ngày 24/11,tại Hội trường UBND xã Trường Yên (Hoa Lư), Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Hoa Lư tổ chức Hội thi báo cáo viên giỏi Trung tâm học tập cộng đồng huyện Hoa Lư năm 2016.

Trường Mầm non Khánh Hồng được đề nghị đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1

Trường Mầm non Khánh Hồng được đề nghị đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1

24/11/2016 14:40

Ngày 24/11, Đoàn kiểm tra công nhận trường học đạt chuẩn Quốc gia các cấp học của tỉnh đã đi kiểm tra, đề nghị công nhận Trường Mầm non Khánh Hồng (huyện Yên Khánh) đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Nữ nhà giáo tiêu biểu trong phong trào tự học và sáng tạo

22/11/2016 08:49

Đó là cô giáo Dương Thị Quỳnh Oanh, Tổ trưởng Tổ khoa học tự nhiên, Trường THCS Đinh Tiên Hoàng, huyện Hoa Lư.

Các trường học với hoạt động chào cờ đầu tuần

20/11/2016 08:32

Những năm học qua, việc tổ chức lễ chào cờ và giờ sinh hoạt dưới cờ đầu tuần tại các trường học trên địa bàn toàn tỉnh được duy trì hiệu quả. Các nhà trường đã xác định đây là hình thức sinh hoạt chính trị thiết thực, ý nghĩa nhằm giáo dục cho học sinh truyền thống, lòng tự hào dân tộc, khơi dậy ý thức, trách nhiệm trong rèn luyện, học tập…

Lan tỏa cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”

Lan tỏa cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”

19/11/2016 08:51

Trước những yêu cầu đổi mới của sự nghiệp giáo dục - đào tạo, nhằm phát huy những giá trị cao đẹp của người thầy giáo, từ năm học 2008-2009, ngành Giáo dục và Đào tạo đã triển khai cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” gắn với phong trào thi đua “Dạy tốt – học tốt”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Cuộc vận động đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong đội ngũ nhà giáo về ý thức tu dưỡng rèn luyện đạo đức cách mạng, đạo đức nghề nghiệp, thường xuyên tự học nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và sáng tạo trong các hoạt động giáo dục và quản lý giáo dục, góp phần đổi mới mạnh mẽ sự nghiệp giáo dục – đào tạo trên địa bàn tỉnh.

Một ngày của cô giáo mầm non

Một ngày của cô giáo mầm non

19/11/2016 08:49

Giáo dục mầm non là bậc học đầu tiên trong hệ thống giáo dục quốc dân, góp phần hình thành nhân cách chuẩn bị cho trẻ vào lớp 1. Có tận mắt chứng kiến ngày làm việc của các cô, mới thấy hết nỗi vất vả cực nhọc của những cô giáo mầm non. Một ngày làm việc kéo dài từ 9-10tiếng với bao phần việc, vậy nhưng, vượt qua tất cả, hầu hết ở họ có một niềm yêu nghề, mến trẻ và một khát khao tạo nên thế hệ tương lai cho đất nước.

“Ngoài trình độ năng lực chuyên môn, mỗi nhà giáo cần lòng say mê, nhiệt huyết với nghề”

“Ngoài trình độ năng lực chuyên môn, mỗi nhà giáo cần lòng say mê, nhiệt huyết với nghề”

18/11/2016 08:43

Nhân kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2016), phóng viên Báo Ninh Bình có cuộc trao đổi với nhà giáo Đinh Cao Thượng, Tổ trưởng bộ môn Toán - Tin, trường THPT Kim Sơn A – người có nhiều thành tích trong công tác bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi... Thầy giáo Đinh Cao Thượng cũng là 1 trong 2 đại biểu tiêu biểu của ngành Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình dự buổi gặp mặt các thầy, cô giáo tiêu biểu trong toàn quốc, được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen do có thành tích xuất sắc trong thi đua sáng tạo và giảng dạy năm học 2015-2016. Sau đây là nội dung cuộc trao đổi:

Nhiều giải pháp quản lý giáo dục thanh thiếu niên chậm tiến, thanh thiếu niên hư

18/11/2016 08:39

Theo Thành đoàn Ninh Bình, hiện nay Đoàn viên thanh niên khu dân cư tại các phường, xã trong độ tuổi chiếm 43,6% lực lượng thanh niên toàn Thành phố. Bên cạnh những mặt tích cực, vẫn còn một bộ phận thanh niên lười học tập, tình trạng thanh niên chưa có việc làm hoặc có việc làm nhưng không ổn định còn khá phổ biến; còn có thanh niên vi phạm pháp luật… Do vậy cùng với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương, các cấp bộ đoàn của thành phố đã và đang chú trọng nội dung quản lý giáo dục thanh thiếu niên chậm tiến, thanh thiếu niên hư.

Đẩy mạnh các phong trào thi đua nâng cao chất lượng giáo dục

18/11/2016 08:22

Những năm qua, các cuộc vận động và phong trào thi đua nâng cao chất lượng giáo dục luôn được các cấp Công đoàn và ngành Giáo dục Ninh Bình phối hợp phát động và duy trì thường xuyên, sôi nổi trong các trường học và toàn ngành. Trong đó nổi bật là cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo”, gắn với phong trào thi đua “Hai tốt”, phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, cuộc vận động “Hai không” và cuộc vận động “Dân chủ - kỷ cương - tình thương - trách nhiệm”... Qua đó, góp phần đưa sự nghiệp giáo dục và đào tạo của tỉnh ngày càng phát triển toàn diện trên tất cả các lĩnh vực.

Trường Cao đẳng Y tế Ninh Bình: Đổi mới phương pháp đào tạo, đáp ứng nguồn nhân lực cho sự phát triển

Trường Cao đẳng Y tế Ninh Bình: Đổi mới phương pháp đào tạo, đáp ứng nguồn nhân lực cho sự phát triển

17/11/2016 09:23

Trường Cao đẳng Y tế Ninh Bình được thành lập từ năm 1963, tiền thân là Trường cán bộ y tế Ninh Bình. Trải qua 53 năm xây dựng và phát triển, Trường đã và đang không ngừng đổi mới và phát triển. Năm 2008, Trường được nâng cấp lên thành Trường Cao đẳng Y tế Ninh Bình, đánh dấu bước ngoặt lớn về sự trưởng thành.

Nữ hiệu trưởng giỏi việc trường, đảm việc nhà

17/11/2016 09:18

30 năm gắn bó với ngành Giáo dục - đào tạo, cô giáo Đàm Thị Phương, Hiệu trưởng Trường Mầm non Ninh Hải (Hoa Lư) luôn tận tâm, tận lực, gắn bó với nghề, năng động, sáng tạo trong công tác quản lý, được bạn bè, đồng nghiệp và các bậc phụ huynh yêu mến.

45 năm truyền thống một mái trường

45 năm truyền thống một mái trường

17/11/2016 09:17

Trường THCS Đồng Giao (trước đây là Trường cấp 2 Đồng Giao) được thành lập tháng 8 năm 1971. Ngày đầu mới thành lập, Trường chỉ có 3 phòng học bằng tranh, tre, nứa lá tại khu Đồi Sạn thuộc Đội Ghềnh của Nông trường Đồng Giao. Năm 1972, Đế quốc Mỹ leo thang bắn phá miền Bắc, Đồng Giao là trọng điểm đánh phá ác liệt của máy bay Mỹ, thầy và trò nhà trường phải sơ tán về khu vườn Trẩu (nay thuộc địa bàn Tổ 10A, phường Bắc Sơn, thành phố Tam Điệp). Lúc đó, nhà trường chỉ có 4 lớp với 162 học sinh, chủ yếu là con em của cán bộ, công nhân nông trường, con em của cán bộ chiến sỹ Quân đoàn I.

Sôi nổi các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam

Sôi nổi các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam

17/11/2016 08:46

Chào mừng kỷ niệm 34 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11-1982 - 20-11-2016), cùng với các hoạt động thi đua “dạy tốt học tốt” của các thày cô giáo và học sinh, những ngày qua tại các trường học trên địa bàn tỉnh đã diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao sôi nổi, tạo không khí vui tươi, phấn khởi và tinh thần hướng về nét đẹp văn hóa truyền thống “tôn sư trọng đạo” của người Việt Nam.

Trường THCS Quang Trung: Xứng đáng danh hiệu ngôi trường đạt chuẩn Quốc gia đầu tiên

Trường THCS Quang Trung: Xứng đáng danh hiệu ngôi trường đạt chuẩn Quốc gia đầu tiên

15/11/2016 09:02

Trường THCS Quang Trung (thành phố Tam Điệp) tiền thân là Trường PTCS Trung Sơn, thuộc phường Trung Sơn, thị xã Tam Điệp. Trường được thành lập tháng 8 năm 1991 sau khi chia tách từ trường PTCS của phường. Ngôi trường những năm đầu thành lập còn được gọi với cái tên dân dã là “Trường Đồng Cỏ” bởi trường được xây dựng trên một quả đồi lộng gió, bốn bề chỉ thấy cỏ mọc um tùm.

Trang đầu  ...  5  6  7  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Chùa Động Am Tiên – chốn “bồng lai tiên cảnh' ở Ninh Bình
Đi thuyền trên dòng sông Ngô Đồng ở Tam Cốc
Miền quê thanh bình ở Ninh Bình
Khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả