Đoàn trường THPT Kim Sơn A: Hướng các hoạt động giáo dục thanh niên tới lối sống đẹp

Đoàn trường THPT Kim Sơn A: Hướng các hoạt động giáo dục thanh niên tới lối sống đẹp

12/06/2017 08:15

Nhiều năm qua, Đoàn Trường THPT Kim Sơn A (Kim Sơn) đã chú trọng triển khai các hoạt động của Đoàn gắn với thực hiện tốt các cuộc vận động của ngành Giáo dục, trọng tâm là cuộc vận động “Xây dựng một xã hội học tập gắn với xây dựng văn hóa đọc trong đoàn viên, thanh niên”, góp phần đưa Trường THPT Kim Sơn A là một trong những điểm sáng trong phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” của tỉnh.

Chưa xem xét thí điểm bỏ biên chế đối với giáo viên mầm non, tiểu học, THCS

Chưa xem xét thí điểm bỏ biên chế đối với giáo viên mầm non, tiểu học, THCS

07/06/2017 15:57

Phát biểu tại cuộc họp về công tác chuẩn bị đội ngũ giáo viên cho Chương trình giáo dục phổ thông mới diễn ra tại Hà Nội chiều 6/6, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết, những ngày qua, sau khi đặt ra vấn đề đề xuất thí điểm chuyển dần viên chức giáo viên sang hợp đồng lao động, Bộ GD&ĐT đã nhận được nhiều ý kiến chia sẻ, góp ý về vấn đề này.

Cần thiết giáo dục kỹ năng sống cho học sinh

Cần thiết giáo dục kỹ năng sống cho học sinh

07/06/2017 09:00

Giáo dục kỹ năng sống là quá trình tác động có mục đích, có kế hoạch đến học sinh nhằm giúp học sinh có những kiến thức về cuộc sống, có hành vi ứng xử đúng mực trong các mối quan hệ xã hội, giúp nhân cách mỗi học sinh được phát triển đúng đắn, từ đó thích ứng tốt nhất với môi trường sống.

Kỳ thi vào lớp 10 THPT diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế

Kỳ thi vào lớp 10 THPT diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế

05/06/2017 06:56

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2017-2018 diễn ra trong 3 ngày (1 đến 3/6), trong đó các trường THPT đại trà thi trong 1,5 ngày (ngày 1 và sáng 2/6) với 3 bài thi môn Ngữ văn, Toán và môn tổng hợp. Sáng 3/6, các thí sinh thi các môn chuyên vào Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy. Qua đánh giá của Sở Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Phát triển Bộ môn khiêu vũ ở Ninh Bình

Phát triển Bộ môn khiêu vũ ở Ninh Bình

04/06/2017 09:31

Mới gia nhập vào Ninh Bình vài ba năm trở lại đây nhưng bộ môn khiêu vũ đã được nhiều người, nhiều tầng lớp tham gia luyện tập từ những ông bà già U60, U70 đến những cháu thiếu niên nhi đồng mới chỉ 5, 6 tuổi. Không những thanh niên mà cả công chức, doanh nhân cũng rất “mặn mà” với bộ môn mới này. Thế nên, tuy bén duyên muộn nhưng bộ môn khiêu vũ trên địa bàn tỉnh đang từng bước phát triển.

Hiệu quả mô hình dạy tiếng Anh kết hợp giáo viên nước ngoài

Hiệu quả mô hình dạy tiếng Anh kết hợp giáo viên nước ngoài

03/06/2017 09:28

Để nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ trong các nhà trường, ngành Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình khuyến khích các nhà trường dạy học tiếng Anh kết hợp giáo viên người nước ngoài. Qua một thời gian thí điểm dạy học tại một số trường trên địa bàn thành phố Ninh Bình cho thấy, chương trình đã thu được kết quả tích cực, nhất là trong việc rèn luyện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh cho các em học sinh.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác thi vào lớp 10 THPT

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác thi vào lớp 10 THPT

02/06/2017 15:30

Sáng 2/6, ngày thi thứ 2 và là buổi thi thứ 3, trên 9.200 thí sinh tỉnh Ninh Bình bước vào thi môn Toán-là môn thi cuối cùng của hệ đại trà trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT 2017-2018. Đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo các kỳ thi của tỉnh đi kiểm tra công tác thi tại một số hội đồng thi trên địa bàn huyện Nho Quan và Gia Viễn. Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, thành viên Ban chỉ đạo các kỳ thi của tỉnh.

Một hiệu trưởng tâm huyết với sự nghiệp giáo dục

02/06/2017 08:56

Những năm qua, Trường THPT Kim Sơn A luôn giữ vững thành tích tốp đầu khối các trường THPT trong tỉnh về chất lượng giáo dục toàn diện. Đây là ngôi trường hàng năm có tỷ lệ học sinh thi đỗ vào các trường đại học đạt cao, các đội tuyển học sinh giỏi của nhà trường thường dẫn đầu trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh…Có được kết quả này, tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường đã có nhiều nỗ lực, quyết tâm cao trong giảng dạy, học tập, rèn luyện, trong đó, không thể không nhắc đến vai trò của thầy giáo Tạ Duy Bình, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường.

Yên Phong phát huy hiệu quả của tủ sách pháp luật

02/06/2017 08:42

Mặc dù số lượng đầu sách, báo chưa phong phú, song từ lâu, tủ sách pháp luật của xã Yên Phong (huyện Yên Mô) đã trở thành điểm đến quen thuộc của người dân nơi đây. Phát huy tốt vai trò của tủ sách pháp luật, xã Yên Phong đã từng bước đưa kiến thức pháp luật trong mọi lĩnh vực đến với người dân, qua đó nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật cho bà con địa phương.

Kiểm tra công tác thi vào lớp 10 THPT tại Tam Điệp

Kiểm tra công tác thi vào lớp 10 THPT tại Tam Điệp

01/06/2017 17:23

Chiều 1/6, đồng chí Vũ Văn Kiểm, TUV, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Phó Ban chỉ đạo các kỳ thi của tỉnh đã đi kiểm tra công tác thi vào lớp 10 THPT tại Hội đồng thi THPT Nguyễn Huệ và THPT Ngô Thì Nhậm (thành phố Tam Điệp).

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra các hội đồng thi vào lớp 10 THPT

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra các hội đồng thi vào lớp 10 THPT

01/06/2017 13:33

Sáng 1/6, đồngchí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo các kỳ thi của tỉnh đã đi kiểm tra các hội đồng thi vào 10 THPT tại Hội đồng thi THPT Kim Sơn A và THPT Kim Sơn B. Cùng đi với đoàn có các đồng chí trong Ban Chỉ đạo các kỳ thi của tỉnh.

Thanh tra công tác chuẩn bị kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT

29/05/2017 15:03

Để chuẩn bị tốt nhất các điều kiện cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2017-2018 diễn ra từ ngày 1-3/6, Sở GD&ĐT đã tổ chức các Đoàn thanh tra tiến hành thanh, kiểm tra tại các trường THPT có tổ chức thi tuyển sinh lớp 10 THPT trong tỉnh.

Hiệu quả hoạt động trải nghiệm sáng tạo gắn với môn học ở Trường THPT Nho Quan C

Hiệu quả hoạt động trải nghiệm sáng tạo gắn với môn học ở Trường THPT Nho Quan C

28/05/2017 08:50

Trường THPT Nho Quan C được biết đến là trường THPT đầu tiên của tỉnh tiên phong trong việc triển khai thực hiện các hoạt động trải nghiệm sáng tạo gắn với môn học, từ đó đem lại kết quả tích cực, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường. Trường THPT Nho Quan C cũng là 1 trong 4 trường THPT trong toàn quốc được Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh giá cao hoạt động này, làm cơ sở nhân rộng và tiến tới đưa vào giáo trình giảng dạy môn học Trải nghiệm sáng tạo trong các trường phổ thông.

Ký kết chương trình phối hợp hoạt động khuyến học giai đoạn 2017-2020

Ký kết chương trình phối hợp hoạt động khuyến học giai đoạn 2017-2020

26/05/2017 16:33

Sáng 26/5, Hội Khuyến học tỉnh tổ chức hội nghị đánh giá chương trình phối hợp hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập thời gian qua và ký kết chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2017-2020 giữa Hội Khuyến học với ngành Giáo dục và các hội, đoàn thể trong tỉnh.

Kiểm tra, đề nghị công nhận trường học đạt chuẩn Quốc gia

Kiểm tra, đề nghị công nhận trường học đạt chuẩn Quốc gia

25/05/2017 15:14

Sáng 25/5, Đoàn kiểm tra trường học các cấp học đạt chuẩn Quốc gia tỉnh đã đi kiểm tra, đề nghị công nhận Trường Mầm non Thượng Kiệm (Kim Sơn) đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2.

Trang đầu  1  2  3  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Bức tranh thiên nhiên thanh bình ở Vân Long
Núi Kỳ Lân - Hòn ngọc xanh giữa lòng thành phố Ninh Bình
Vó tép trên sông quê
Kiến trúc độc đáo ở nhà thờ đá Phát Diệm

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả