Thời sự Thứ ba, 15/10/2019 16:54

Giao ban công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng 9 tháng và công tác tôn giáo quý 3

Chiều 15/10, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức hội nghị giao ban công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng 9 tháng ; công tác tôn giáo quý 3; triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác quý 4. Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị.
Các đại biểu dự hội nghị.

Cùng dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng của Tỉnh ủy; thành viên Ban Chỉ đạo thực hiện công tác tôn giáo tỉnh, Ban chỉ đạo cải cách tư pháp tỉnh; các cơ quan Nội chính của tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố.

9 tháng đầu năm, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, của tỉnh về lĩnh vực nội chính, phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp.

Nổi bật là: tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tiếp tục ổn định, tội phạm được kiềm chế; bảo vệ tuyệt đối an toàn các đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước và khách quốc tế; các sự kiện chính trị, văn hoá diễn ra trên địa bàn tỉnh. Công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo được tăng cường, chất lượng được nâng lên.

Công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về phòng chống tham nhũng được tiếp tục tăng cường. Công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát đạt được kết quả tích cực. Vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp đối với công tác phòng chống tham nhũng được nâng lên.

Chất lượng điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án và việc bắt, giam giữ, cải tạo đảm bảo đúng quy định của pháp luật, không để xảy ra oan, bỏ lọt tội phạm. Công tác thông tin, tuyên truyền về chủ trương, nhiệm vụ cải cách tư pháp, hoạt động tư pháp, các quy định mới trong các đạo luật liên quan đến lĩnh vực tư pháp được tăng cường có hiệu quả.

Việc tổ chức các phiên toà lưu động, các vụ án trọng điểm, các phiên toà theo tinh thần cải cách tư pháp trên địa bàn tỉnh được đẩy mạnh. Tổ chức bộ máy và cơ chế hoạt động của các cơ quan tư pháp tiếp tục được củng cố kiện toàn.

Trong quý 3, các cấp, các ngành đã chủ động tham mưu, đề xuất và tổ chức thực hiện nghiêm túc các nội dung chỉ đạo của Thường trực Ban chỉ đạo thực hiện công tác tôn giáo tỉnh; làm tốt công tác quản lý Nhà nước về tôn giáo, nắm chắc tình hình và đảm bảo cho các hoạt động tôn giáo diễn ra bình thường, tuân thủ pháp luật; thường xuyên thăm hỏi, động viên, vận động chức sắc các tôn giáo tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo, công tác giảm nghèo.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định: Kết quả đạt được trong lĩnh vực nội chính, phòng, chống tham nhũng và cải cách tư pháp đã góp phần tích cực vào việc đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị.
 

Đồng chí cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm mà các cấp, các ngành, các cơ quan đơn vị trên địa bàn tỉnh cần quan tâm thực hiện. Đó là: triển khai đồng bộ các biện pháp đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ, chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời giải quyết các biểu hiện mâu thuẫn, tự diễn biến, tự chuyển hóa, không để diễn biến phức tạp, tác động tiêu cực, làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự và công tác tổ chức đại hội Đảng.

Chủ động rà soát, chấn chỉnh kịp thời những thiếu sót trong công tác quản lý Nhà nước trên tất cả các lĩnh vực, nhất là những lĩnh vực dễ phát sinh tiêu cực, tham nhũng, lãng phí như: quản lý đất đai, tài chính, ngân sách, tín dụng, đầu tư xây dựng cơ bản, công tác cán bộ, chính sách xã hội.

Bên cạnh đó, tiếp tục triển khai các biện pháp đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, xuyên tạc, phá hoại của các thế lực thù địch; đảm bảo an ninh thông tin, truyền thông và an ninh mạng. Đẩy mạnh công tác đấu tranh phòng, chống vi phạm và các loại tội phạm. Tăng cường kiểm tra, quản lý các ngành nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT; xử lý nghiêm hoạt động tín dụng đen và vi phạm của các cơ sở cầm đồ, karaoke, khách sạn, nhà nghỉ... kiên quyết không để tội phạm lợi dụng hoạt động.

Đồng thời tập trung xem xét, giải quyết các vụ việc tranh chấp, khiếu kiện đúng quy định ngay tại cơ sở; quan tâm giải quyết dứt điểm các vụ việc phức tạp, kéo dài còn tồn đọng đảm bảo tiến độ theo kế hoạch; tập trung hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng.

Về công tác tôn giáo: rà soát, báo cáo tình hình giải quyết những vụ việc vi phạm về đất đai, xây dựng liên quan đến tôn giáo trên địa bàn quản lý; tiếp tục chỉ đạo nắm chắc tình hình tôn giáo tại cơ sở, kịp thời xem xét giải quyết những vụ việc phát sinh theo đúng quy định của Đảng, Nhà nước.

Tăng cường quản lý đối với các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo mới, không để các đối tượng lợi dụng làm phức tạp tình hình, ảnh hưởng đến an ninh trật tự trên địa bàn.

Đào Duy- Đức Lam

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả