Tin tức Thứ sáu, 04/08/2017 09:00

Giải bóng đá nhi đồng Cup Phát thanh và Truyền hình tỉnh: Nóng bỏng cuộc đua tập luyện

Phải đến ngày 8/8, Giải bóng đá nhi đồng Cup Phát thanh và Truyền hình tỉnh Ninh Bình lần thứ XXI năm 2017 mới chính thức khai mạc, song đã có một cuộc đua âm thầm nhưng không kém phần nóng bỏng giữa các đối thủ nhằm chuẩn bị về mặt lực lượng cho những trận tranh hùng sắp sửa diễn ra.

Từ huyện miền núi Nho Quan, có 12 tuyển thủ từ nhiều ngày nay đã tập trung tại Trung tâm văn hóa và thể thao huyện để chuẩn bị cho chiến dịch chinh phục chiếc cúp Vàng danh giá mà vào năm 2016 họ là chủ nhân.

Theo anh Phạm Thanh Bình, người đảm trách công tác huấn luyện cho tuyển bóng đá nhi đồng huyện Nho Quan cho biết: Ngay sau giải Bóng đá nhi đồng của huyện ban huấn luyện đã  lựa chọn ra được 12 em để thành lập đội tuyển  và tiến hành tập luyện chuẩn bị cho giải cấp tỉnh. Các tuyển thủ được tập trung tại Trung tâm văn hóa và thể thao huyện và hàng ngày tập luyện, buổi sáng từ 7h30’, buổi chiều từ 14 giờ đến 17 giờ. Các truyển thủ được chia làm hai đội đấu tập với nhiều bài tập về kỹ, chiến thuật.

Cũng theo anh Phạm Thanh Bình do giải cấp huyện tổ chức sớm nên có điều kiện và thời gian lựa chọn  được nhiều tuyển thủ có tố chất tốt cho đội tuyển của huyện, trong đó có các tuyển thủ từ các đội: Gia Tường, Gia Thủy, Quảng Lạc và thị trấn Nho Quan. Đội sẽ tập liên tục và đến ngày 7/8 sẽ di chuyển xuống Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh để cho toàn đội làm quen với sân bãi.

Thành phố Ninh Bình là nơi có phong trào bóng đá phát triển mạnh, lẽ dĩ nhiên tuyển bóng đá nhi đồng thành phố không muốn  chậm chân trong trong cuộc đua chuẩn bị giải. Sau ngày 12/7, khi giải bóng đá nhi đồng thành phố Ninh Bình kết thúc, cũng đã chọn ra được đội hình với 15 tuyển thủ và tiến hành tập luyện.

Và từ nhiều ngày nay Sân thể thao Anh Khoa (phường Phúc Thành) là nơi đội tuyển chọn làm nơi hội quân và tập luyện. Năm nay các tuyển thủ thành phố Ninh Bình may mắn khi huấn luyện viên Nguyễn Thế Sang (chuyên sâu về bóng đá của Đại học TDTT Từ Sơn) về cộng tác, huấn luyện.

Theo anh Đậu Đức Bắc, nhân viên Trung tâm văn hóa thông tin và thể thao thành phố, người tham gia đồng huấn luyện các tuyển thủ cho biết: Giai đoạn đầu tập trung, các tuyển thủ sẽ tập vào buổi sáng từ 7h-9h, bắt đầu từ 1/8 lịch tập sẽ nâng lên 2 buổi/ngày.

Trong đội hình tuyển bóng đá nhi đồng thành phố Ninh Bình cũng có nhiều tuyển thủ có kỹ thuật và thể lực khá tốt như: Trương Xuân Nam (Bích Đào), Trịnh Hoàng Quân (Phúc Thành), Lê Đức Thọ (Thanh Bình). Vào thời gian này các tuyển thủ đang được tăng cường tập luyện các bài tập đá lòng bàn chân, sút mu má ngoài, các bài tập chiến thuật di chuyển đội hình.

Các bài tập này giúp bổ trợ kỹ thuật rất tốt cho các tuyển thủ, ngoài ra việc tập với khối lượng lớn (tập sân 7 người) nhưng khi thi đấu sân 5 người sẽ giúp các tuyển thủ có lợi thế về thể lực khi tranh chấp bóng với các đối thủ. Toàn đội tuyển hiện đang rất nóng lòng chờ đợi đến ngày được đua tài cùng các đối thủ.

Tất nhiên trong cuộc đua tại giải này không phải chỉ có hai đội tuyển Nho Quan và thành phố Ninh Bình thể hiện sự sốt sắng. Nhiều đội tuyển khác cũng thể hiện sự quyết tâm không kém trong cuộc tranh hùng nhiều duyên nợ này. Việc ai thắng ai, đội nào sẽ là đội chiếm thế thượng phong và đăng quang ngôi vô địch năm nay vẫn còn là một câu hỏi còn bỏ ngỏ.

Chỉ biết từ nay cho đến ngày bóng lăn trên sân nhà thi đấu sẽ chứng kiến những màn “nước rút” ngoạn mục của các đội tuyển. Ai cũng dư hiểu, với một giải đấu mà tính cạnh tranh khắc nghiệt như Giải bóng đá nhi đồng Cup Phát thanh và Truyền hình tỉnh, thời gian một tuần không phải là quá nhiều với với mỗi đội.  Thời giờ với họ thời điểm này là vàng bạc. 

Giải bóng đá nhi đồng Cup Phát thanh và Truyền hình tỉnh là giải rất có uy tín về mặt chuyên môn và có tính cạnh tranh cao. Đây sẽ là sân chơi bổ ích cho các em thiếu nhi trong dịp hè, là cơ hội giao lưu học hỏi và thỏa mãn niềm đam mê bóng đá của nhiều bạn trẻ. Và từ nay cho đến ngày giải khai diễn, câu chuyện về các đội bóng sẽ vẫn là những chủ đề nóng bỏng được nhiều fan hâm mộ quan tâm, chờ đợi! 

 Phương Nam

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngút ngàn màu xanh Tam Cốc
Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả