Tin tức Thứ sáu, 08/03/2019 08:34

Giải bóng chuyền Cup Hoa Lư lần thứ XIII năm 2019: Điểm mặt anh tài

Vòng I Giải Bóng chuyền vô địch quốc gia 2019 đang đến gần, do vậy trong làng bóng chuyền quốc nội đang diễn ra một cuộc đua âm thầm mà không kém phần quyết liệt. Những đội bóng “nhà giàu” thì đã có những chuyến tập huấn dài ngày. Còn những đội kinh phí ít thì cũng có ít nhất vài ba trận đấu giao hữu, tất cả không ngoài mục đích luyện quân.

Trong bối cảnh mà các đội đang “khát” những giải đấu để khảo nghiệm đội hình, kiểm tra phong độ các tuyển thủ thì Giải Bóng chuyền Cup Hoa Lư lần thứ XIII năm 2019 được tổ chức. Trong số các đội bóng không đấu thủ nào nhận được lời mời mà bỏ qua cơ hội quan trọng này. Chính vì vậy cũng có thể nói Giải Bóng chuyền Cup Hoa Lư lần thứ XIII này là cuộc hội ngộ của nhiều anh tài trong làng bóng chuyền quốc nội.

Điểm qua những cái tên góp mặt tại giải lần này người yêu thể thao thực sự rất phấn khích khi có đến 4 đội bóng xếp từ vị trí thứ nhất đến thứ tư Giải Bóng chuyền vô địch quốc gia 2018 đều góp mặt tranh tài. Trong đó đáng kể nhất như tuyển thành phố Hồ Chí Minh- đương kim vô địch quốc gia năm 2018. Đội bóng của thành phố mang tên Bác đến với giải lần này trong vị thế của nhà vô địch, do vậy họ có nhiều lý do để không thể đánh mất thể diện của mình. Hơn thế, tham vọng giữ lại chiếc cúp vàng mùa tiếp đang là lý do đầy sức thuyết phục níu chân tuyển thành phố Hồ Chí Minh dốc sức trong cuộc đua luyện binh quan trọng này.

Tuyển Thể Công, á quân mùa giải 2018, đây là một trong những đội bóng giàu thành tích bậc nhất làng bóng chuyền quốc nội. Sức mạnh của đội bóng áo lính nằm ở tính kỷ luật, lối đánh tập thể với nhiều mảng miếng tấn công đa dạng và hiện tại họ cũng đang sở hữu nhiều tuyển thủ giỏi trong thành phần đội tuyển Quốc gia. Một đội bóng quân đội khác là Biên Phòng tuy chỉ giành giải khuyến khích mùa giải 2018 nhưng cũng là đội bóng liên tục ở trong tốp đầu của bóng chuyền quốc nội. Không đội bóng nào, kể cả những nhà vô địch khi đối mặt với đội bóng Biên Phòng lại dám tỏ ra khinh suất. Sức mạnh của đội bóng Biên Phòng là điều mà nhiều đối thủ khi thi đấu với họ không thể không thừa nhận. Tất nhiên tại giải lần này Biên Phòng đến dự tranh không phải chỉ để luyện quân hay nhận “giải an ủi”. Mục tiêu của họ lớn hơn rất nhiều. Chí ít là những chiến thắng để tạo tiền đề về tâm lý cho các tuyển thủ của họ bước vào vòng I với phong thái tự tin, đĩnh đạc. Cũng vì vậy rất có thể tại giải lần này Biên Phòng sẽ sắm vai “ngựa ô” cản bước nhiều đấu thủ muốn nhòm ngó chiếc cup Hoa Lư danh giá. Cho nên ngay cả tuyển chủ nhà Tràng An Ninh Bình, đội bóng đang xếp vị trí thứ 3 của giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2018 nếu muốn đăng quang trên sân nhà cũng không phải là chuyện dễ. Vì những lý do như đã nói ở trên, chắc chắn không đội bóng nào muốn “buông” để đối thủ của mình chiếm lợi thế về mặt tâm lý, nhất là khi cuộc đua vòng I đã cận kề.

Ngoài tuyển thành phố Hồ Chí Minh, Biên Phòng, Thể Công thì những cái tên khác như Hà Tĩnh, Vĩnh Long cũng là những đối thủ không thể xem thường. Trong khi Hà Tĩnh tuy non trẻ nhưng lại là đội bóng rất giàu tham vọng và đang được đầu tư mạnh tay thì Vĩnh Long lại là “lò đào tạo” nhiều tài năng của bóng chuyền Việt Nam. Những tên tuổi như Từ Thanh Thuận, Nguyễn Hoàng Thương đều trưởng thành từ cái nôi của bóng chuyền miền Tây này. Tuy ở thời điểm hiện tại sức mạnh của Vĩnh Long đã sứt mẻ đi nhiều song cũng không thể phủ nhận họ vẫn là một tên tuổi lớn của bóng chuyền cả nước. Có một điều thú vị là chỉ ngay sau khi nhận được lời mời dự giải Vĩnh Long là đội bóng đã đưa quân đến Ninh Bình sớm nhất. Hơn một tuần nay các tay đập Vĩnh Long đã trằn mình trên sân tập của Nhà thi đấu TDTT tỉnh Ninh Bình. Sự hăng hái của họ không phải không có lý do. Do vậy cũng có thể nói không có lý gì một đội quân đã đánh đường hàng nghìn cây số từ miền Tây xa xôi đến Ninh Bình chỉ để cho các đối thủ khác bắt nạt.

Với những cái tên “cứng cựa” như vậy thi đấu tại giải lần này, có thể nói sự cạnh tranh về mặt chuyên môn sẽ cực kỳ khốc liệt.Vì vậy cũng có thể xem Giải bóng chuyền Cup Hoa Lư lần thứ XIII năm 2019 như một cuộc đua “tập dượt” cho vòng I giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2019. Cũng có thể mục tiêu của đội bóng đặt ra còn nhiều hơn thế.

Mai Phương

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Sắc màu Tam Cốc
Cồn Nổi - Công trình vượt biển
Độc đáo mùa bướm rừng Cúc Phương
Mùa hoa gọi tháng tư về…

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả