Tin tức Thứ sáu, 03/03/2017 09:03

Giải bóng chuyền Cúp Hoa Lư lần thứ XI năm 2017: Đại tiệc thể thao sắp khai diễn

Ngày 10-3 tới, Giải bóng chuyền Cúp Hoa Lư lần thứ XI năm 2017 sẽ khai diễn tại Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh. Cố đô Hoa Lư yên bình sẽ có những ngày sôi động với không khí thể thao cuồng nhiệt. Giải bóng chuyền Cúp Hoa Lư là giải truyền thống được tổ chức hàng năm tại Ninh Bình nên thu hút rất đông khán giả trong và ngoài tỉnh.

Tham dự giải năm nay có 6 đội: Sanes Khánh Hòa, Thể Công, Biên Phòng, Vĩnh Long, Quân đoàn 4, Tràng An Ninh Bình. Trong số 5 cái tên đến tham dự tranh tài tại giải năm nay đáng chú ý có câu lạc bộ Thể Công đang là đương kim vô địch giải bóng chuyền Quốc Gia năm 2016.

Bên cạnh đó có á quân  mùa giải 2016 Sanes Khánh Hòa, đội bóng phố biển Nha Trang nổi tiếng hùng mạnh cả về lực lượng lẫn tiềm lực tài chính. Cả hai đội bóng này hiện đang nuôi giấc mơ vô địch giải hạng mạnh năm 2017.

Các đội còn lại như Vĩnh Long, Quân đoàn 4, Biên Phòng cũng đều là những đối thủ “cứng cựa” không dễ bị đánh bại. Và trước khi bước vào vòng loại Giải bóng chuyền vô địch quốc gia năm 2017 này tất cả họ đều hừng hực khí thế.

Giải bóng chuyền Cúp Hoa Lư lần thứ XI năm 2017 chính là cơ hội để họ “khảo quân” trước khi bước vào cuộc đua quan trọng nhất trong năm.

Với những đối thủ mà khi bước vào trận chiến với một tâm thế như vậy thì họ trở nên vô cùng nguy hiểm. Chính vì lẽ đó mà cuộc tranh tài tại Giải bóng chuyền Cúp Hoa Lư lần thứ XI năm 2017sẽ hứa hẹn vô cùng hấp dẫn.

Về phía đội chủ nhà Tràng An Ninh Bình có nhiều lý do để lạc quan tại kỳ giải lần này. Thứ nhất, tuyển Tràng An Ninh Bình đã có sự chuẩn bị khá tốt cả về lực lượng lẫn tâm lý cho các tuyển thủ trước giải. Hiện câu lạc bộ đang “cấm trại, luyện quân” tại Từ Sơn (Bắc  Ninh) và đến ngày 7-3 toàn đội sẽ di chuyển về Ninh Bình. Trong tay huấn luyện viên Nguyễn Mạnh Hùng hiện vẫn đang có những tuyển thủ tốt nhất cho mùa giải năm nay. 

Ngoài ra theo thông tin từ cơ quan chủ quản thì tình trạng chấn thương của chủ công trẻ Vũ Quang Khơi đã tương đối bình phục.  Tay đập trẻ  này sẽ  tham gia tranh tài tại Giải bóng chuyền Cúp Hoa Lư lần thứ XI năm 2017.

Đại diện chủ quản đội bóng cũng cho biết thêm tuyển thủ Kitsada Somkane, ngôi sao bóng chuyền người Thái Lan cũng sẽ có mặt tại Ninh Bình cùng các đồng đội chuẩn bị giải đấu. Với Kitsada Somkane giải này chính là giải đánh dấu “sự trở lại” của Kitsada Somkane sau thời kỳ dài vắng mặt vì chấn thương ở đầu mùa giải trước.

Về phía Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh, theo sự phân công của ban tổ chức giải cũng đã có sự chuẩn bị chu đáo về các mặt: lực lượng phục vụ giải, đội ngũ chuyên môn, cơ sở vật chất, sân bãi và các điều kiện khác để phục vụ cho giải. Từ nay cho đến 8-3 khi các đội về hội quân tại Ninh Bình mọi điều kiện để tổ chức giải cũng đã sẵn sàng.

Giải bóng chuyền Cúp Hoa Lư lần thứ XI năm 2017 là giải thể thao truyền thống, đã trở thành niềm tự hào của người dân Ninh Bình. Đây cũng là hoạt động thể thao đặc biệt của ngành văn hóa thể thao chào mừng kỷ niệm ngày thể thao Việt Nam (27-3) và sự kiện chính trị quan trọng chào mừng kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh Ninh Bình (1/4/1992-1/4/2017).

Phương Nam

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử
Xuân về trên làng hoa Ninh Phúc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả