Tin tức Thứ sáu, 10/05/2019 13:46

Gia Viễn: Xây dựng môi trường du lịch an toàn, thân thiện

Không phải nơi đâu cũng được thiên nhiên ưu ái, ban tặng cho nhiều danh lam, thắng cảnh đẹp như ở huyện Gia Viễn. Trong những năm qua, nhờ triển khai đồng bộ những quyết sách đúng đắn, sáng suốt của chính quyền các cấp, cùng với sự đầu tư bài bản của doanh nghiệp và địa phương đã tạo đà cho ngành du lịch của huyện Gia Viễn phát triển, đóng góp không nhỏ vào sự phát triển kinh tế - xã hội của toàn tỉnh. Với định hướng xây dựng ngành du lịch phát triển bền vững, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, huyện Gia Viễn đang hướng tới việc xây dựng trở thành điểm đến an toàn, thân thiện, hấp dẫn du khách bốn phương.

Du khách đến với khu du lịch Vân Long. Ảnh: Minh Đường
Du khách đến với khu du lịch Vân Long. Ảnh: Minh Đường

Theo số liệu của UBND huyện, khách du lịch đến Gia Viễn ngày càng tăng, năm 2018 trên địa bàn huyện đã đón trên 3,5 triệu lượt khách, gấp 2,2 lần so với năm 2010. Doanh thu từ du lịch năm 2018 đạt trên 1.200 tỷ đồng, gấp hơn 7 lần so với năm 2010. Có được kết quả này là do thời gian qua, huyện Gia Viễn đã triển khai thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp nhằm đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Trong đó, trọng tâm là đổi mới công tác tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến đầu tư và phát triển thị trường du lịch.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND huyện Gia Viễn cho biết: Huyện đã tập trung tuyên truyền sâu rộng tới cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện về các chính sách, pháp luật của Nhà nước về du lịch; liên tục cập nhật, đăng tải các nội dung tin, bài, hình ảnh phản ánh kịp thời hoạt động của ngành du lịch huyện, duy trì tốt các hoạt động quảng bá, xúc tiến, cung cấp thông tin cho khách du lịch trên T