Y tế Thứ sáu, 06/09/2019 14:28

Gia Viễn thu hơn 520 đơn vị máu tại Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2019

Sáng 6/9, tại hội trường UBND huyện, Ban Chỉ đạo Hiến máu tình nguyện huyện Gia Viễn đã tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2019. Dự ngày hội có lãnh đạo huyện Gia Viễn, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, đại diện lãnh đạo các ban, ngành, hội, đoàn thể và các xã, thị trấn trong toàn huyện.

Các tình nguyện viên tham gia hiến máu tại Ngày hội.
Các tình nguyện viên tham gia hiến máu tại Ngày hội.

Ngày hội đã thu hút trên 600 tình nguyện viên là lãnh đạo các hội, đoàn thể, lãnh đạo xã, thị trấn và cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động tại các doanh nghiệp, nhân dân trên địa bàn huyện.

Các tình nguyện viên đã được các y, bác sỹ Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương hướng dẫn quy trình tham gia hiến máu an toàn, được khám sàng lọc, tư vấn sức khỏe trước khi hiến. Những người hiến máu sẽ được trao giấy chứng nhận tham gia hiến máu tình nguyện có tác dụng bồi hoàn khi người hiến cần truyền máu và nhận phần quà kỷ niệm của ban tổ chức.

Kết thúc ngày hội hiến máu tình nguyện, Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện đã thu được 523 đơn vị máu, vượt 200% so với kế hoạch đề ra.

Số lượng máu thu được sẽ được chuyển về Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương để cấp cứu các bệnh nhân mắc bệnh về máu và bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo có nhu cầu về máu cao, tạo cơ hội khỏi bệnh cũng như duy trì sự sống cho nhiều bệnh nhân.

Ngày hội hiến máu tình nguyện huyện Gia Viễn là dịp để mỗi người khỏe mạnh chia sẻ tình cảm, trách nhiệm với cộng đồng, thể hiện tinh thần nhân đạo, truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Lá lành đùm lá rách”, “Thương người như thể thương thân của người Việt Nam.

Hồng Vân- Minh Quang

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả