Giáo dục Thứ năm, 10/10/2019 14:45

Gia Viễn sơ kết 5 năm thực hiện phong trào “An toàn trường học”

Ngày 10/10, Công an huyện Gia Viễn phối hợp với phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Gia Viễn tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 04/2014/CT-UBND của UBND tỉnh về xây dựng phong trào “An toàn trường học”. Tới dự có đại diện Công an tỉnh; Sở Giáo dục & Đào tạo; lãnh đạo huyện Gia Viễn; đại diện một số trường học trên địa bàn huyện.

UBDN huyện trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích trong việc thực hiện phong trào.
UBDN huyện trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích trong việc thực hiện phong trào.

5 năm qua, phong trào “An toàn trường học” trên địa bàn huyện Gia Viễn luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự phối kết hợp chặt chẽ của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và sự hưởng ứng tích cực của cán bộ, giáo viên và học sinh trong các trường học, tạo hiệu quả thiết thực, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học cũng như trong công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Trong đó, nổi bật là lực lượng công an đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp, ban giám hiệu các trường học tổ chức triển khai thực hiện phong trào “An toàn trường học” và phối hợp giải quyết các vụ việc về ANTT kịp thời, hiệu quả.

Trong 5 năm, lực lượng công an đã phát hiện xử phạt hành chính 205 trường hợp học sinh vi phạm các quy định về TTATGT; xử lý 14 vụ, 33 trường hợp học sinh có hành vi đánh nhau; 4 vụ, 4 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy...

Các trường học đã nhận thức rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của phong trào “An toàn trường học”, chủ động đề ra các chủ trương, biện pháp, xác định rõ yêu cầu đảm bảo ANTT trong trường học, tích cực phối hợp với các cơ quan có liên quan giải quyết tốt các vụ việc liên quan đến ANTT khu vực trường học.

Bên cạnh đó, các đơn vị đã chủ động phối hợp tổ chức nhiều buổi ngoại khóa tuyên truyền các quy định của pháp luật về ANTT, ATGT cho trên 32.000 lượt học sinh tại các trường học trên địa bàn, nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, học sinh.

Hội nghị đã đề ra chương trình hoạt động cụ thể để tiếp tục thực hiện hiệu quả phong trào “An toàn trường học” trong thời gian tới.

Trong dịp này, đã có 6 tập thể, 8 cá nhân được UBND huyện Gia Viễn tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào “An toàn trường học” trong 5 năm qua.

Tin, ảnh: Kiều Ân


Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả