Quốc phòng Thứ bảy, 21/09/2019 07:50

Gia Viễn sơ kết 10 năm xây dựng nền quốc phòng toàn dân

Ngày 20/9, UBND huyện Gia Viễn tổ chức hội nghị sơ kết 10 năm xây dựng nền quốc phòng toàn dân giai đoạn 2009 - 2019. Tới dự có đồng chí Đinh Ngọc Hà, TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh và huyện Gia Viễn.


Theo đánh giá tại hội nghị, công tác xây dựng nền quốc phòng toàn dân của huyện đã được triển khai tích cực, đạt kết quả toàn diện, vững chắc. Các tiềm lực trong khu vực phòng thủ huyện ngày càng được tăng cường, các lực lượng được xây dựng vững mạnh đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ; đã kết hợp chặt chẽ giữa xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân với thế trận an ninh nhân dân, thế trận quân sự trong khu vực phòng thủ được quan tâm đầu tư phù hợp với quy hoạch phát triển KT-XH của huyện.

Việc quy hoạch quốc phòng, quản lý Nhà nước về quốc phòng được chú trọng; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác giáo dục, bồi dưỡng, phổ biến kiến thức quốc phòng và an ninh được thực hiện nền nếp, hiệu quả. Trong giai đoạn 2009-2019 đã cử 1 đồng chí cán bộ đối tượng 1, 19 đồng chí cán bộ đối tượng 2 và 226 đồng chí đối tượng 3 đi bồi dưỡng kiến thức QPAN; bồi dưỡng đối tượng 4 cho hơn 5 nghìn đồng chí; 3 lớp cho 70 chức việc tôn giáo; giáo dục quốc phòng và an ninh cho hơn 30 nghìn lượt học sinh trên địa bàn.

Ngoài ra công tác này còn được quan tâm thông qua các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị trọng đại… giúp nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, nhân dân đối với nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Các ngành và địa phương coi trọng kết hợp phát triển KT-XH với tăng cường quốc phòng, an ninh, góp phần nâng cao khả năng huy động nguồn lực của đất nước cho nhiệm vụ quốc phòng. Quy chế dân chủ ở cơ sở được triển khai thực hiện rộng khắp, đạt hiệu quả thiết thực, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng cao, khối đại đoàn kết toàn dân được củng cố, thế trận lòng dân ngày càng vững chắc, xây dựng cơ sở chính trị địa phương vững mạnh.

Nhân dịp này, UBND huyện đã khen thưởng các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân, giai đoạn 2009-2019.

Đào Duy- Trường Giang

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả