An ninh Thứ sáu, 28/06/2019 17:17

Gia Viễn diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2019

Ngày 28/6, huyện Gia Viễn tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2019. Tới dự, chỉ đạo và tham quan diễn tập có đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Cùng dự diễn tập có các đồng chí: Phạm Quang Ngọc, TVU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Tô Văn Từ, TVTU, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy; Nguyễn Ngọc Thạch, TVTU, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân dự tỉnh; lãnh đạo Quân khu 3, các huyện, thành phố.

Các đồng chí lãnh đạo tham quan, chỉ đạo Diễn tập.
Các đồng chí lãnh đạo tham quan, chỉ đạo Diễn tập.

Cuộc diễn tập PCTT&TKCN mang mật danh GV-19 với tình huống giả định là do ảnh hưởng của hoàn lưu bão đã gây ra mưa lớn trên diện rộng. Lũ trên các sông đổ về mạnh, mực nước tại trạm thủy văn Bến Đế vượt mức báo động III, đoạn đê thuộc khu vực thôn Đông Khê, xã Gia Trung xuất hiện các mạch đùn, mạch sủi gây ra nguy cơ có thể làm vỡ đê, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, tài sản của nhân dân.

Trước tình hình đó, UBND huyện đã quán triệt công điện của Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh, triệu tập hội nghị triển khai kế hoạch PCTT&TKCN, bàn biện pháp xử trí tình huống do mưa bão gây ra trên địa bàn và giao nhiệm vụ cho các thành viên, các lực lượng. Đồng thời huy động trên 800 người, 1.000 cọc tre, 3.000 bao cát, 20 ô tô, máy múc các loại để xử lý sự cố, tổ chức sơ tán nhân dân ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Các đại biểu dự Diễn tập.
Các đại biểu dự Diễn tập.

Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, các lực lượng tham gia diễn tập đã chủ động thực hiện tốt phương án đề ra, vận dụng sáng tạo các hình thức, phương pháp, kinh nghiệm trong thực tiễn để giải quyết các tình huống một cách hiệu quả, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do mưa bão gây ra.

Thông qua Diễn tập đã góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của cấp ủy Đảng, chính quyền, Ban chỉ huy PCTT& TKCN các cấp, trình độ tổ chức chỉ huy hiệp đồng của các lực lượng khi có tình huống xảy ra. Đồng thời tuyên truyền cho nhân dân nâng cao nhận thức, chủ động phòng, tránh, sẵn sàng đối phó với thiên tai, bão lụt, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người, tài sản.

Các lực lượng tham gia Diễn tập.
Các lực lượng tham gia Diễn tập.

Cuộc diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2019 huyện Gia Viễn đã thành công, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, đảm bảo an toàn tuyệt đối về mọi mặt. Rút kinh nghiệm từ cuộc diễn tập, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện và các xã, các cơ quan, đơn vị đã họp bàn, đánh giá và rút kinh nghiệm để bổ sung vào Phương án, kế hoạch Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2019 và những năm tiếp theo.

Tin, ảnh: Anh Tuấn

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả