Văn nghệ Thứ năm, 02/04/2020 14:14

Gia Viễn đang cách ly cho 36 công dân liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về thành lập khu cách ly tập trung cho người liên quan đến yếu tố dịch tễ tại Bệnh viện Bạch Mai trở về địa bàn huyện trong thời gian từ ngày 12-27/3, huyện Gia Viễn đã chuẩn bị cơ sở vật chất và tổ chức cách ly tập trung cho các công dân tại Phòng khám đa khoa khu vực Gia Lạc.

Chốt kiểm soát tại Khu vực cách ly tập trung huyện Gia Viễn. Ảnh: Minh Quang
Chốt kiểm soát tại Khu vực cách ly tập trung huyện Gia Viễn. Ảnh: Minh Quang

Qua điều tra, rà soát của BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Gia Viễn, từ ngày 12/3 đến ngày 27/3, trên địa bàn huyện có trên 130 trường hợp từng đến khám chữa bệnh, chăm sóc thân nhân tại Bệnh viện Bạch Mai trở về địa phương. Trong đó có 43 trường hợp cần phải cách ly tập trung, 60 trường hợp thực hiện cách ly tại gia đình và 27 trường hợp đã đủ thời gian cách ly 14 ngày.

Để chuẩn bị cho khu cách ly tập trung tại Phòng khám đa khoa khu vực Gia Lạc, trước đó, Trung tâm y tế huyện Gia Viễn đã di chuyển những bệnh nhân điều trị về Trung tâm y tế huyện, đồng thời chuẩn bị cơ sở vật chất, các điều kiện cho khu vực cách ly, gồm 12 phòng, mỗi phòng từ 3-4 người, tăng cường lực lượng công an huyện, Ban Chỉ huy quân sự huyện và ngành Y tế huyện gồm hơn chục người, thực hiện nhiệm vụ chăm sóc y tế, giữ gìn an ninh trật tự, đảm bảo công tác hậu cần cho các công dân cách ly.

Nhân viên y tế đưa xuất ăn đến tận nơi cho người cách ly. Ảnh: Minh Quang
Nhân viên y tế đưa xuất ăn đến tận nơi cho người cách ly. Ảnh: Minh Quang

Đến nay, 36 công dân liên quan đến yếu tố dịch tễ tại Bệnh viện Bạch Mai trở về địa bàn huyện Gia Viễn đã được cách ly tập trung tại Phòng khám đa khoa khu vực Gia Lạc, tất cả đều có sức khỏe bình thường, tâm lý thoải mái, yên tâm thực hiện trách nhiệm cách ly theo quy định.

Đến ngày 2/4, trên 95% số người lấy mẫu xét nghiệm đã có kết quả âm tính, số còn lại đang chờ kết quả xét nghiệm. Người dân trên địa bàn huyện nói chung, công dân tại khu cách ly tập trung nói riêng yên tâm, tin tưởng vào sự chỉ đạo, điều hành, của Đảng và Nhà nước, sự quản lý, giám sát của các cấp, các ngành trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Hạnh Chi

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả