Tin tức Thứ ba, 16/07/2019 08:42

Giá vàng giảm tại châu Á nhưng vẫn trên ngưỡng 1.400 USD mỗi ounce

Ngày 15/7, giá vàng châu Á đi xuống nhưng vẫn trên ngưỡng 1.400 USD/ounce, giữa lúc số liệu từ Trung Quốc đã xoa dịu quan ngại về đà giảm tốc của kinh tế toàn cầu.

Trưng bày các thỏi vàng. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Trưng bày các thỏi vàng. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trong phiên giao dịch ngày 15/7, giá vàng châu Á đi xuống nhưng vẫn trên ngưỡng 1.400 USD/ounce, giữa lúc số liệu từ Trung Quốc đã xoa dịu quan ngại về đà giảm tốc của kinh tế toàn cầu và thúc đẩy nhu cầu đối với các loại tài sản rủi ro hơn.

Vào lúc 14 giờ 17 phút theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay giảm 0,2% xuống còn 1.413,20 USD/ounce, trong khi giá vàng kỳ hạn tăng 0,2% và được giao dịch ở mức 1.415,10 USD/ounce.

Sản lượng công nghiệp của Trung Quốc trong tháng Sáu vừa qua đã tăng 6,3% so với cùng kỳ năm ngoái, cao hơn mức dự đoán tăng 5,2%, trong khi đầu tư vào tài sản cố định trong giai đoạn từ tháng Một đến tháng Sáu vừa qua tăng 5,8% so với cùng kỳ năm trước, vượt mức dự đoán 5,5% mà giới phân tích đưa ra trước đó.

Chuyên gia kinh tế Howle Lee của Ngân hàng OCBC nhận định số liệu kinh tế tốt hơn dự đoán của Trung Quốc cho thấy kinh tế toàn cầu không giảm tốc mạnh như thị trường vẫn lo ngại, qua đó thúc đẩy hoạt động bán ra chốt lời đối với vàng.

Bên cạnh đó, đồng USD cũng tác động đến giá vàng, khi chỉ số đồng USD - thước đo sức mạnh của “đồng bạc xanh” so với rổ các đồng tiền chủ chốt - đã tăng lên trong phiên này.

Tuy nhiên, chỉ số đồng USD trước đó đã giảm ba phiên liên tiếp trước khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cắt giảm lãi suất trong tháng này.

Ông Michael McCarthy, Chiến lược gia thị trường trưởng của công ty CMC Markets, cho rằng sự kiện lớn tiếp theo sẽ tác động đến giá vàng là cuộc họp của Fed vào cuối tháng Bảy này, khi có ngân hàng trung ương Mỹ được dự đoán sẽ hạ lãi suất 0,25% hoặc 0,5%.

Phiên này, trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạc tăng 0,4% lên 15,27 USD/ounce, trong khi giá bạch kim tăng 0,5% và được giao dịch ở mức 832 USD/ounce.

Tại thị trường Việt nam, lúc 16 giờ 07 phút ngày 15/7, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 39,10-39,32 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra)./.

Nguồn: Khánh Ly/vietnamplus.vn

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An
Huyền ảo Bái Đính về đêm

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả