Tin tức Thứ sáu, 21/06/2019 08:33

Ghi nhận về hoạt động của câu lạc bộ bóng bàn xã Phú Lộc

Những năm gần đây, tại huyện miền núi Nho Quan, cùng với sự phát triển của đời sống kinh tế đã kéo theo sự phát triển của nhiều hoạt động thể dục thể thao dưới hình thức các câu lạc bộ. Một trong những câu lạc bộ thể thao thu hút được sự tham gia của nhiều người đó là câu lạc bộ bóng bàn xã Phú Lộc (huyện Nho Quan).

Một buổi tập ở CLB bóng bàn xã Phú Lộc (Nho Quan). Ảnh: Minh Đường
Một buổi tập ở CLB bóng bàn xã Phú Lộc (Nho Quan). Ảnh: Minh Đường

Theo ông Phạm Văn Xuân, Phó chủ nhiệm câu lạc bộ bóng bàn xã Phú Lộc: Câu lạc bộ bóng bàn xã Phú Lộc ban đầu hình thành tự phát từ một nhóm các tay vợt đam mê môn bóng bàn, bắt đầu vào khoảng năm 2015, sau đó chính thức ra mắt năm 2018. Ban đầu các tay vợt thi đấu tại Nhà văn hóa thôn chợ Rịa, xã Phú Lộc, sau do Nhà văn hóa chật, phải nhường chỗ cho các hoạt động thể dục dưỡng sinh, yoga nên câu lạc bộ bóng bàn di chuyển về địa điểm thuộc Ban quản lý chợ Rịa. Tuy còn khó khăn về địa điểm thi đấu nhưng điều đó không làm vơi đi niềm đam mê thể thao của các tay vợt. Các hội viên câu lạc bộ bóng bàn Phú Lộc đã đầu tư mua sắm bàn bóng, các vật dụng cần thiết phục vụ cho hoạt động thi đấu và tổ chức việc thi đấu thường xuyên quy củ. Hàng ngày, tại câu lạc bộ có khoảng hơn 10 tay vợt thi đấu đều đặn từ 14 giờ đến khoảng 16 giờ. Thành phần các tay vợt tại câu lạc bộ khá đa đạng, gồm cán bộ hưu trí, tiểu thương, người lao động tự do, thanh niên và học sinh... Nhờ sinh hoạt giữa các thành viên câu lạc bộ khá gắn kết mà việc thi đấu được tổ chức thường xuyên, đều đặn, giúp những người tập luyện tạo được thói quen và có được sức khỏe tốt. 

Đối với nhiều thành viên, những giây phút đến câu lạc bộ là khoảng thời gian vui vẻ, thư giãn tốt nhất sau một ngày lao động căng thẳng mệt mỏi. Không chỉ thi đấu nội bộ, Ban lãnh đạo câu lạc bộ còn tổ chức cho các hội viên du đấu giao hữu với nhiều câu lạc bộ khác như: câu lạc bộ bóng bàn Hội Tiến (Quỳnh Lưu), câu lạc bộ bóng bàn huyện Nho Quan... Mục đích của các trận thi đấu giao hữu nhằm mục đích giúp các tay vợt Phú Lộc nâng cao thể lực, cải thiện trình độ và tâm lý thi đấu. Hiện trong câu lạc bộ cũng có nhiều tay vợt có trình độ thi đấu tốt như: Nguyễn Vũ Tuấn, Vũ Mạnh Linh... Câu lạc bộ bóng bàn Phú Lộc từ chỗ là nơi mọi người đến cùng rèn luyện thể thao đã dần trở thành ngôi nhà chung cho nhiều hội viên. Các tay vợt đến đây không chỉ tập luyện mà còn giao lưu, gặp gỡ, tâm tình, chia sẻ với bạn bè những vui buồn, khó khăn trong cuộc sống thường nhật. Chính điều này đã góp phần khiến quan hệ của các hội viên câu lạc bộ ngày càng thêm gắn bó, mật thiết. Câu lạc bộ bóng bàn Phú Lộc không chỉ là nơi kết nối niềm đam mê bóng bàn mà còn là nơi kết nối tâm tình giữa những người bạn, những người cùng sở thích.

Từ khi có phong trào đến thời điểm ra mắt, hoạt động, thời gian chưa phải là nhiều song Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ lẫn các tay vợt rất có thức trong việc đóng góp cho hoạt động phong trào chung của địa phương. Nhiều tay vợt bóng bàn Phú Lộc đã tham gia thi đấu tại Đại hội TDTT xã, cụm xã của huyện Nho Quan. Trong đó, tay vợt Nguyễn Vũ Tuấn khi thi đấu Đại hội TDTT huyện Nho Quan đã giành vị trí thứ 3 toàn huyện nội dung đơn nam. Ngoài ra các thành viên câu lạc bộ cũng hai lần tham gia thi đấu Giải bóng bàn cup liên đoàn tỉnh Ninh Bình vào các năm 2018, 2019. Kết quả mà các tay vợt Phú Lộc qua các giải đấu cấp huyện, cấp tỉnh đạt được tuy còn khiêm tốn song cho thấy sự đam mê và nỗ lực vượt bậc của toàn thể hội viên câu lạc bộ.

Mai Phương

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả