Tin tức Thứ sáu, 11/05/2018 09:52

Ghi nhận từ giải bóng bàn các câu lạc bộ Cup Liên đoàn tỉnh Ninh Bình năm 2018

Đến hẹn lại lên, mỗi năm một lần, giải bóng bàn các câu lạc bộ Cup Liên đoàn tỉnh Ninh Bình lại được tổ chức. Chỉ qua 2 ngày thi đấu, giải đã quy tụ tới 25 câu lạc bộ với 152 vận động viên tranh tài. Điểm đáng lưu ý là để tăng sức hấp dẫn của giải, năm nay điều lệ của giải vẫn quy định các nội dung thi đấu ở hai hạng phong trào và nâng cao. Việc phân chia hai hạng này có nhiều ưu điểm. Đó là các tay vợt giỏi thì sẽ được thi đấu cùng nhau ngay từ đầu tránh việc tiêu tốn thể lực bởi việc phải gặp quá nhiều đối thủ yếu ở vòng loại.

Một trận đấu trong khuôn khổ giải. Ảnh: Minh Quang
Một trận đấu trong khuôn khổ giải. Ảnh: Minh Quang

Trong khi đó ở hạng phong trào có nhiều tay vợt có trình độ trung bình có cơ hội gặp nhau, cùng thi đấu giao lưu, học hỏi. Việc này có tác dụng khuyến khích phong trào rất tốt, nhất là đối với các câu lạc bộ mới thành lập tại những địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn.

Ở nội dung phong trào, ghi nhận sự tham gia đông đảo và nhiệt tình từ nhiều câu lạc bộ, trong đó có những câu lạc bộ có bề dày thành tích như phường Đông Thành, phường Thanh Bình, Non Nước (thành phố Ninh Bình), thành phố Tam Điệp, huyện Nho Quan, song cũng có nhiều câu lạc bộ non trẻ, mới thành lập như CLB bóng bàn Phú Lộc (Nho Quan), CLB Kim Phát (Kim Sơn), Phương Anh (thành phố Ninh Bình)...

Điều này chứng tỏ phong trào tập luyện bóng bàn đang bén rễ và phát triển mạnh tại nhiều địa phương, được nhiều người dân lựa chọn tập luyện. Nhiều câu lạc bộ tỏ ra rất quan tâm tới giải lần này và có những nhận định hết sức lạc quan về giải.

Ông Ninh Đức Thu (đoàn tuyển thành phố Tam Điệp) cho biết: Thành phố Tam Điệp năm nay đăng ký tranh tài với 3 CLB là Linh Phương, Nam Sơn và thành phố Tam Điệp. Đa phần các tuyển thủ rất đồng tình với việc Ban tổ chức giải  duy trì việc chia làm hai hạng nâng cao và phong trào để các tuyển thủ có cơ hội được thi đấu.

Mỗi tay vợt tại các CLB có trình độ tương đương đều có cơ hội được thi đấu với những đối thủ không quá chênh lệch về mặt đẳng cấp. Đây chính là một ưu điểm được nhiều tuyển thủ hưởng ứng, rất đáng khuyến khích trong khâu tổ chức của giải.

Ngoài ra năm nay giải được tổ chức tại Nhà thi đấu TDTT của tỉnh, với đội ngũ trọng tài của Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh làm việc bài bản, chuyên nghiệp. Sân đấu thoáng rộng, mát mẻ, góp phần đảm bảo thể lực cho các vận động viên, nhất là trong những ngày thời tiết nắng nóng.

Ông Lê Anh Thự (Chủ nhiệm CLB bóng bàn Bích Sơn, Gia Vân, Gia Viễn) cho biết, CLB Bích Sơn tham gia thi đấu 12 người, đăng ký hai nội dung: đồng đội nam trên 45 tuổi nâng cao và trên 45 tuổi phong trào. Đây là nội dung được kỳ vọng nhất của CLB.

Theo cảm nhận của ông, giải năm nay tổ chức quy mô, số lượng CLB tham gia đông, tính cạnh tranh cao, tuy nhiên các tuyển thủ trẻ chưa có nhiều tiến bộ, sức hút của giải là ở các trận đấu có các tay vợt trung tuổi, giàu kinh nghiệm, vui nhất là các trận đấu của các tay vợt ở hạng phong trào. Nhiều tuyển thủ trung tuổi rất hào hứng với các nội dung thi đấu này. Khâu tổ chức giải cũng có nhiều tiến bộ, nhất là về điều kiện sân bãi, công tác trọng tài...

Giải năm nay ghi sự tăng tiến về mặt chuyên môn khi có sự góp mặt của nhiều tay vợt giỏi, tranh tài ở nội dung đồng đội nâng cao dưới 45 tuổi. Đặc biệt là sự góp mặt của tay vợt nổi tiếng Tô Đức Hoàng, thành viên đội tuyển Quốc gia, từng có năm xếp hạng 3 giải vô địch bóng bàn Quốc gia. Đẳng cấp của tuyển thủ này cùng kinh nghiệm thi đấu ở các giải đỉnh cao trong và ngoài nước khiến các trận đấu có sự góp mặt của Tô Đức Hoàng tại giải này vô cùng hấp dẫn.

Tại giải lần này, tay vợt quê gốc Thái Bình thi đấu trong màu áo Câu lạc bộ đồ gỗ Nhung Tỵ (thành phố Ninh Bình). Nhiều tuyển thủ tại các CLB trong tỉnh tỏ ra rất háo hức và vinh dự khi được làm đối thủ của Tô Đức Hoàng tại giải này.

Từ đánh giá, nhận xét của những người trực tiếp tham dự giải, có thể thấy các CLB đánh giá rất cao khâu tổ chức của giải cũng như chất lượng thi đấu của các trận đấu. Sức hút của giải đối với phong trào ngày càng lớn. Giải ngày càng đóng vai trò quan trọng, trở thành diễn đàn, sân chơi không thể thiếu của những người yêu thích môn bóng bàn trong tỉnh.

Mai Phương

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa cói Kim Sơn
Đền thờ Trương Hán Siêu uy nghiêm dưới chân núi Dục Thúy
Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả