Thời sự Thứ hai, 16/03/2020 08:10

Ghi nhận qua đại hội điểm ở Đảng bộ xã Khánh Trung

Sau 1,5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Khánh Trung lần thứ XXVI- đơn vị tổ chức đại hội điểm, thí điểm cấp cơ sở đầu tiên của tỉnh đã thành công tốt đẹp. Với chủ đề “Đoàn kết, kỷ cương, đổi mới và phát triển”, Đại hội đã thẳng thắn nhìn nhận những hạn chế trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2015-2020; đồng thời đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ của Đảng bộ trong nhiệm kỳ tới. Việc tổ chức thành công Đại hội sẽ giúp cấp ủy, tổ chức đảng cấp cơ sở trong tỉnh rút ra bài học kinh nghiệm trong quá trình chỉ đạo, tổ chức đại hội cấp mình, đảm bảo đúng quy định, kế hoạch và yêu cầu đề ra.

Ra mắt Ban Chấp hành Đảng bộ xã Khánh Trung lần thứ XXVI. Ảnh: Đức Lam
Ra mắt Ban Chấp hành Đảng bộ xã Khánh Trung lần thứ XXVI. Ảnh: Đức Lam

Trang trọng, dân chủ, đúng nội dung, quy trình, quy định, đổi mới và phát huy được trí tuệ tập thể... là cảm nhận chung của nhiều người khi tham dự Đại hội. Đồng chí Trần Việt Phú, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Thượng Kiệm (Kim Sơn)- khách mời dự đại hội, bày tỏ: Tôi rất ấn tượng với việc Khánh Trung đã có sự sáng tạo khi giành khoảng không gian để trưng bày, giới thiệu các sản phẩm nông sản đặc trưng của xã như: các loại gạo đặc sản hữu cơ, sản phẩm nông nghiệp sạch, thủy sản, máy cấy, gieo mạ khay... Điều này làm cho Đại hội không chỉ là đợt sinh hoạt chính trị mà còn là cơ hội để Khánh Trung quảng bá tiềm năng, thế mạnh của mình với các cấp, ngành, các địa phương một cách trực quan và sinh động nhất. Bên cạnh đó, tôi cũng nhận thấy các văn kiện trình tại Đại hội được xây dựng khá bài bản, chặt chẽ, khoa học. Sau đại hội điểm của tỉnh, Thượng Kiệm sẽ rút ra những kinh nghiệm hay áp dụng vào thực tiễn phù hợp với địa phương. Trước mắt, chúng tôi sẽ tập trung bổ sung, hoàn thiện các dự thảo văn kiện và có sự điều chỉnh công tác điều hành của đoàn chủ tịch đại hội sao cho linh hoạt, khuyến khích đại biểu đóng góp ý kiến vào các văn kiện và đề án nhân sự trình đại hội.

Một trong những thành công quan trọng của Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Khánh Trung là đã bầu được BCH khóa mới có số lượng, cơ cấu hợp lý với số phiếu tín nhiệm cao. 15 ủy viên BCH Đảng bộ xã đều có số phiếu đạt trên 86,9%. Riêng Bí thư cấp ủy bầu trực tiếp tại Đại hội có số phiếu đạt trên 98%. Việc thực hiện thí điểm tiến hành bầu trực tiếp Bí thư Đảng uỷ tại Đại hội đã được thực hiện đúng quy định, thể hiện dân chủ trong Đảng, trách nhiệm của từng đảng viên khi bỏ lá phiếu tín nhiệm của mình. Kết quả này cũng cho thấy công tác nhân sự được chuẩn bị kỹ lưỡng, đảm bảo các tiêu chuẩn theo quy định, đáp ứng nguyện vọng của đảng viên, nhân dân và phản ánh đúng thực tiễn chất lượng đội ngũ cán bộ của địa phương.

Đồng chí Phan Thành Công, Bí thư Huyện ủy Yên Khánh khẳng định: Việc Đảng bộ xã Khánh Trung được Ban Thường vụ Tỉnh ủy chọn để tổ chức đại hội điểm, thí điểm của tỉnh không chỉ là vinh dự mà còn là trách nhiệm lớn đối với xã Khánh Trung, với huyện Yên Khánh nhằm đảm bảo sự khởi đầu cho đại hội cấp cơ sở trên địa bàn tỉnh thành công tốt đẹp. Trong thời gian qua, bên cạnh sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy Yên Khánh đã quán triệt, tuyên truyền các văn bản, chỉ đạo hướng dẫn của cấp trên về đại hội Đảng bộ các cấp; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát động các phong trào thi đua, tạo không khí sôi nổi, vui tươi, phấn khởi hướng về đại hội. Đồng thời, lãnh đạo xây dựng các văn kiện đại hội đảm bảo đánh giá đúng, sát tình hình địa phương và đề ra những định hướng lớn trong những năm tiếp theo. Đặc biệt, nhận thức được tầm quan trọng của công tác cán bộ, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy thực hiện tốt quy trình công tác nhân sự đảm bảo tiêu chuẩn, số lượng, cơ cấu, tỷ lệ, nâng cao về chất lượng, đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn tới. Sau thành công của Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Khánh Trung, Ban Thường vụ Huyện ủy Yên Khánh sẽ rút kinh nghiệm để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đại hội các đảng bộ trực thuộc đảm bảo đúng kế hoạch đề ra, tạo tiền đề để tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Yên Khánh lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đồng tình với mục tiêu mà Đại hội đề ra, ông Phạm Khắc Thắng, đảng viên chi bộ 17, Chủ tịch HĐQT HTX Quyết Trung cho biết: Thời gian qua, nhờ có các chủ trương, chính sách hỗ trợ trong sản xuất nông nghiệp của tỉnh, huyện và xã mà HTX nông nghiệp Quyết Trung nói riêng, các HTX, Tổ hợp tác trên địa bàn nói chung đã có nhiều đổi mới trong tổ chức điều hành các khâu dịch vụ, ứng dụng tiến bộ KHKT, góp phần làm thay đổi nhận thức, cách làm của người nông dân; nâng cao giá trị trên đơn vị diện tích canh tác, nâng cao thu nhập. Tham dự Đại hội với tư cách là đại biểu, tôi đã tích cực thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến phân tích, làm rõ các chỉ tiêu phát triển kinh tế- xã hội trong 5 năm tới. Theo tôi, để đạt được chỉ tiêu phấn đấu đến năm 2025, giá trị sản xuất trên 1ha canh tác của xã đạt trên 160 triệu đồng, thì cần tập trung chuyển đổi cơ cấu mùa vụ, phương thức thâm canh từ cấy lúa truyền thống sang sản xuất bằng cơ giới hóa, gieo mạ khay, cấy bằng máy theo hướng hữu cơ...

Trong niềm vui, phấn khởi về thành công của đại hội, ông Phạm Ngọc Bồng, thôn 5, xã Khánh Trung cho biết: Tôi đã nhiều lần được tham dự Đại hội Đảng bộ xã và thấy lần này Đại hội có nhiều đổi mới. Tôi hy vọng trong thời gian tới, các đồng chí được Đại hội bầu vào BCH khóa mới sẽ đem hết tài năng, trí tuệ của mình, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội, đưa Khánh Trung sớm đạt xã nông thôn mới kiểu mẫu, nâng cao đời sống nhân dân.

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn sát sao của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy Yên Khánh và Tổ công tác của Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Đại hội đại biểu xã Khánh Trung lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020-2025 đã thành công, tạo được không khí vui tươi, phấn khởi, niềm tin của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Đây cũng là động lực để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Khánh Trung thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đưa quê hương ngày càng phát triển, xây dựng Khánh Trung thực sự trở thành “miền quê đáng sống”.

Thùy Phương - Đinh Ngọc

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả