Tin tức Thứ sáu, 02/02/2018 08:51

Ghi nhận hội thi thể dục thể thao học sinh trung học tỉnh Ninh Bình năm học 2017-2018

Hội thi thể dục thể thao học sinh trung học tỉnh Ninh Bình năm học 2017-2018 đã khép lại nhưng dư âm của nó còn mãi với nhiều người. Cũng phải nói ngay rằng đây không phải là lần đầu tiên ngành Giáo dục Ninh Bình tổ chức các hoạt động TDTT quy mô như vậy, bởi lẽ các kỳ Hội khỏe Phù đổng theo định kỳ vẫn thường được tổ chức 2 năm một lần. Tuy nhiên hội thi TDTT học sinh trung học tỉnh vừa qua vẫn tạo được ấn tượng mạnh với người tham dự bởi tính chất bài bản trong tổ chức và tính quy mô trong các hoạt động, số lượng vận động viên thi đấu.

Tính chất bài bản trong khâu tổ chức thể hiện ở việc ngay từ rất sớm Ban tổ chức hội thi của Sở đã sớm ban hành Điều lệ thi thể dục thể thao học sinh trung học tỉnh; quan tâm giúp đỡ, hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc các đơn vị cơ sở để các đơn vị tham gia một cách tích cực. Ngoài ra Ban tổ chức cũng có sự chuẩn bị rất tốt về cơ sở vật chất, sân bãi, địa điểm thi đấu, giúp các đội đến tranh tài thuận tiện, an toàn, đảm bảo sức khỏe cho vận động viên. Bằng chứng là cả 4 địa điểm thi đấu cấp tỉnh (gồm 3 trường Lương Văn Tụy, Đinh Tiên Hoàng, Ninh Thành và sân vận động tỉnh) có khoảng cách không quá xa nhau, giúp vận động viên không phải di chuyển nhiều, đảm bảo an toàn giao thông, không làm ảnh hưởng đến tâm lý thi đấu. Cả bốn điểm thi đấu đều có chất lượng cơ sở vật chất tốt, đảm bảo cho hoạt động thi đấu diễn ra dù số lượng vận động viên thi đấu đông, tập trung trong khoảng thời gian ngắn (chỉ trong 4 ngày). Trước khi thi đấu cấp tỉnh, hội thi cũng đã tiến hành thi đấu các cụm. Hoạt động thi đấu tại các cụm đều diễn ra thuận lợi, tuyệt đối an toàn và có chất lượng chuyên môn tương đối cao.

Ngoài ra lực lượng trọng tài điều khiển các trận thi đấu được tập huấn tốt về mặt chuyên môn, bộ phận phục vụ được huy động đủ về mặt số lượng, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các học sinh trong quá trình thi đấu; công tác phối hợp với các lực lượng khác như Công an, Y tế được thực hiện bài bản, có hiệu quả cao...

Quy mô của hội thi cũng có nhiều điểm đáng chú ý. Hội thi tuy chỉ thi đấu 3 môn điền kinh, cầu lông và bóng rổ nhưng thu hút tới 597 vận động viên tham dự. Trong đó có 8/8 phòng giáo dục và đào tạo với 172 vận động viên tranh tài; có 25/27 Trường THPT tham gia thi đấu với 425 vận động viên. Hội thi tuy chỉ tranh tài với ba môn nhưng yếu tố chất lượng chuyên môn được đánh giá khá cao. Không những các trận thi đấu diễn ra với tính chất cạnh tranh cao mà còn có nhiều cá nhân vận động viên thể hiện thành tích ấn tượng, gây bất ngờ cho giới chuyên môn, phá nhiều kỷ lục trước đó.

Vì chất lượng chuyên môn cao, khoảng cách về chuyên môn giữa các vận động viên không quá nhiều do vậy, Ban tổ chức đã phải khá vất vả trong việc lựa chọn, đánh giá thành tích của các tập thể và cá nhân. Việc trao 147 giải cá nhân (36 giải vàng, 36 giải bạc, 75 giải đồng) và tặng 5 cờ toàn đoàn cho 5 đơn vị khối phòng Giáo dục và đào tạo và 12 cờ toàn đoàn cho khối trường THPT một mặt thể hiện thành tích thi đấu rất tốt của các đoàn tuyển, mặt khác gián tiếp phản ánh mức độ phát triển sâu rộng, hiệu quả của hoạt động giáo dục thể chất trong các nhà trường. Đây chính là tiền đề quan trọng giúp cho ngành Giáo dục có cơ hội tuyển chọn được nhiều vận động viên xuất sắc, lập các đội tuyển, bồi dưỡng để thi đấu các giải của ngành, toàn quốc trong tương lai.

Việc tổ chức thành công hội thi TDTT học sinh trung học tỉnh Ninh Bình năm học 2017-2018 còn có ý nghĩa rất lớn, khuyến khích, động viên tinh thần đối với các cá nhân và đặc biệt là đối với công tác giáo dục thể chất trong các nhà trường, hướng tới mục tiêu phát triển toàn diện cho học sinh, tạo cho học sinh thành lớp người mới với các yếu tố: “phát triển về trí tuệ, cường tráng về thể chất, phong phú về tinh thần, trong sáng về đạo đức”.

Mai Phương

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa cói Kim Sơn
Đền thờ Trương Hán Siêu uy nghiêm dưới chân núi Dục Thúy
Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả