Thời sự Chủ nhật, 30/11/2008 17:06

Gặp mặt nhân kỷ niệm 78 năm Xô Viết-Nghệ Tĩnh và 10 năm Hội đồng hương Nghệ Tĩnh tại Ninh Bình

Ngày 30/11, tại Nhà văn hóa trung tâm tỉnh, Hội đồng hương Nghệ Tĩnh tại Ninh Bình tổ chức gặp mặt truyền thống nhân kỷ niệm 78 năm Xô Viết - Nghệ Tĩnh và 10 năm thành lập Hội đồng hương Nghệ Tĩnh tại Ninh Bình.

Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đinh Chung Phụng, TVTU, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ. 

Về dự buổi gặp mặt còn có đại diện lãnh đạo 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh; đại diện các sở, ngành, địa phương, đơn vị, doanh nghiệp trong tỉnh; Hội đồng hương Nghệ Tĩnh tại các tỉnh, thành phố; Hội đồng hương một số tỉnh tại Ninh Bình và đông đảo con, em quê hương Nghệ An, Hà Tĩnh đang sinh sống, công tác, học tập tại Ninh Bình.


Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống cách mạng của dân tộc trong suốt 2 cuộc kháng chiến trường kỳ. Trong đó, tiêu biểu là cao trào cách mạng 1930 - 1931 Xô Viết - Nghệ Tĩnh đã góp phần cùng cả nước tiến lên giành chính quyền về tay nhân dân năm 1945.
 
Buổi gặp mặt cũng là dịp để những người con Nghệ Tĩnh (nay là Nghệ An và Hà Tĩnh) cùng ôn lại những kỷ niệm, nhìn lại quá trình công tác, học tập, sinh sống, lao động trên đất Ninh Bình hàng chục năm qua.Với sự quan tâm sát sao của cấp uỷ, chính quyền tỉnh Ninh Bình, hơn 5.000 người con quê hương Nghệ Tĩnh đã phát huy truyền thống quê hương cách mạng, dù ở bất cứ lĩnh vực công tác nào đều tích cực tham gia các nhiệm vụ tại địa phương, đơn vị, chấp hành tốt chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, đoàn kết, gắn bó cùng góp phần xây dựng quê hương thứ hai - Ninh Bình ngày thêm giàu đẹp, văn minh. 

Nhiều người con quê hương Nghệ Tĩnh hiện nay đã thành đạt, đảm nhiệm nhiều trọng trách tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp từ tỉnh đến cơ sở.


Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí đầm ấm, thân mật, để lại ấn tượng và tình cảm tốt đẹp đối với mỗi người con xa quê. Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã quyên góp tiền ủng hộ đồng bào miền Trung đang gặp khó khăn do lũ lụt gây ra.

 Lý Nhân

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả