Quốc phòng Thứ ba, 08/12/2009 17:33

Gặp mặt nhân kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Nhân kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22-12-1944 - 22-12-2009) và 20 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam (6-12-1989/6-12-2009), chiều 8-12, Thường trực Tỉnh ủy đã tổ chức gặp mặt các đồng chí đã từng phục vụ trong quân đội qua các thời kỳ hiện đang công tác tại các Ban của Tỉnh ủy và Văn phòng Tỉnh ủy.

Các đại biểu dự gặp mặt. Ảnh: Tuấn Anh.
Các đại biểu dự gặp mặt. Ảnh: Tuấn Anh.

Đồng chí Đinh Văn Hùng, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã ôn lại truyền thống 65 năm xây dựng và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam, những đóng góp của các thế hệ người con quê hương Ninh Bình đối với sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, bảo vệ Tổ quốc.

Thông qua những câu chuyện, những kỷ niệm đầy xúc động, tự hào về tình đồng chí, đồng đội, các đại biểu đã làm sống lại khí thế hào hùng  một thời oanh liệt của quân và dân ta.

Các đại biểu đã bày tỏ niềm vui, phấn khởi, tự hào trước sự phát triển, đổi thay mạnh mẽ của tỉnh Ninh Bình trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội trong những năm qua. 

Hiện nay, nhiều đồng chí sau khi xuất ngũ đang giữ những vị trí quan trọng trong các Ban của Tỉnh ủy và Văn phòng Tỉnh ủy, tiếp tục phát huy phẩm chất tốt đẹp của bộ đội Cụ Hồ, nêu cao tính tiền phong, gương mẫu, nỗ lực hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Đinh Văn Hùng, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã khẳng định: Những năm tháng tham gia chiến đấu tại các chiến trường đã góp phần rèn luyện bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức tốt đẹp đối với các cán bộ, đảng viên.

Khi trở về địa phương, với những cương vị công tác khác nhau, các đồng chí đã phát huy những phẩm chất tốt đẹp đó, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đồng thời  tích cực tham gia giáo dục truyền thống yêu nước, tinh thần cách mạng cho thế hệ trẻ.

Duy Hiền

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả