Thời sự Thứ sáu, 25/01/2019 14:14

Gặp mặt mừng Đảng- mừng Xuân Kỷ Hợi 2019

Sáng 25/1, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh long trọng tổ chức gặp mặt Mừng Đảng - Mừng Xuân nhân kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2-1930- 3/2/2019) và Xuân Kỷ Hợi 2019.

Các đại biểu dự buổi gặp mặt. Ảnh: Đức Lam
Các đại biểu dự buổi gặp mặt. Ảnh: Đức Lam

Dự buổi gặp mặt có các đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Chủ tịch HĐND tỉnh; Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Cùng dự có các đồng chí nguyên Thường trực Tỉnh ủy; đại biểu Lão thành cách mạng, Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng LLVT, Anh hùng lao động; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; Thường trực các Huyện ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc; các đồng chí nguyên cán bộ chủ chốt của tỉnh qua các thời kỳ; đại diện Doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

Trong không khí vui mừng, phấn khởi kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh đã phát biểu ôn lại truyền thống vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam trong suốt 89 năm qua. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhân dân ta từ thân phận nô lệ đã trở thành người làm chủ đất nước, đất nước ta từ một nền kinh tế nghèo nàn, lạc hậu đã thoát khỏi tình trạng kém phát triển, bước vào thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá, vững bước trên con đường dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

Đồng thời bày tỏ sự biết ơn, tri ân đối với công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các thế hệ đi trước đã cống hiến, hy sinh vì độc lập, vinh quang của Tổ quốc; khẳng định niềm tin sắt son của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh đối với sự lãnh đạo của Đảng.

a
Tiết mục văn nghệ buổi gặp mặt.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng thông báo những thành tựu nổi bật mà Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Ninh Bình đã đạt được trong năm 2018. Năm qua, bám sát sự chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh đã nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành theo hướng chủ động, quyết liệt, linh hoạt, hiệu quả; cùng với sự nỗ lực của các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh nên đã đạt được những kết quả quan trọng trên các lĩnh vực, hoàn thành và hoàn thành vượt mức 17/17 chỉ tiêu trên các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, xây dựng đảng và xây dựng hệ thống chính trị.

Những kết quả mà Đảng bộ, quân và dân toàn tỉnh giành được trong năm 2018 đã khẳng định sự đoàn kết, thống nhất, cố gắng, nỗ lực của toàn Đảng bộ và sự đồng lòng ủng hộ của nhân dân trong tỉnh. Như vậy, sau nửa đầu nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 21, Đảng bộ tỉnh Ninh Bình đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức 12/15 nhóm chỉ tiêu chủ yếu, tạo niềm tin, sự đồng thuận cao trong xã hội, tạo tiền đề cho sự phát triển nhanh và bền vững trong thời gian tới.

Thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy trân trọng cảm ơn những đóng góp to lớn, quan trọng của các cấp, các ngành, của các thế hệ cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, của lực lượng vũ trang, của cộng đồng doanh nghiệp toàn tỉnh trong việc hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ năm 2018, cũng như trong nửa nhiệm kỳ vừa qua.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Năm 2019 có ý nghĩa rất quan trọng, là năm chuẩn bị kết thúc nhiệm kỳ 5 năm (2015-2020) và là năm khởi đầu của quá trình chuẩn bị tổ chức đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, từ thực tiễn tình hình, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đề ra phương hướng và tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ, đó là:

Nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp ủy, hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của chính quyền các cấp; đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh.

Triển khai thực hiện chủ đề công tác năm 2019: “Nêu gương về đạo đức và trách nhiệm thực thi công vụ; xây dựng phong cách công tác quần chúng, dân chủ, tôn trọng nhân dân; chăm lo đời sống nhân dân; nói đi đôi với làm của đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu”.

Toàn thể cán bộ, đảng viên trong toàn tỉnh, mà trước hết là Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh phải nghiêm túc thực hiện trách nhiệm nêu gương theo Quy định số 10-QĐi/TU ngày 14/01/2019 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh.

Phấn đấu thực hiện đạt và vượt những chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ với phương châm hành động: “Kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, bứt phá, hiệu quả”. Trong phát triển kinh tế - xã hội, coi trọng chất lượng tăng trưởng; thực hiện tốt công tác đảm bảo an sinh xã hội, phát triển văn hóa - xã hội, giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân.

Thực hành tiết kiệm, phòng chống tham nhũng, lãng phí; quan tâm công tác cải cách tư pháp; tập trung giải quyết khiếu nại, tố cáo. Giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, chủ động kiểm soát tình hình, không để đột xuất, bất ngờ. Tăng cường công tác quân sự quốc phòng địa phương, nâng cao chất lượng cải cách hành chính, hiệu quả hợp tác và mở rộng quan hệ đối ngoại, hội nhập quốc tế…   

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị cùng với việc bắt tay vào thực hiện kế hoạch năm 2019, cấp uỷ, chính quyền các cấp cần tổ chức các hoạt động nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 theo đúng chỉ đạo của Ban Bí thư, Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ. Tập trung quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các gia đình chính sách, người có công, người có hoàn cảnh khó khăn. Đảm bảo tổ chức cho nhân dân vui Tết đón xuân, vui tươi phấn khởi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; mọi người, mọi nhà đều có Tết.

Thùy Phương

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả