Thời sự Thứ sáu, 28/06/2019 14:37

Gặp mặt kỷ niệm 65 năm ngày giải phóng thành phố Ninh Bình

Ngày 28/6, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ VN thành phố Ninh Bình đã tổ chức gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày giải phóng thành phố Ninh Bình. Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Hữu Quý, TVTU, Bí thư Thành ủy Ninh Bình.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng thành phố Ninh Bình.
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng thành phố Ninh Bình.

Cùng dự có đại biểu mẹ VNAH, lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh Ninh Bình và thành phố Ninh Bình qua các thời kỳ; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của thành phố; Bí thư các Đảng bộ, chi bộ cơ quan, doanh nghiệp, trường học trực thuộc Đảng bộ thành phố; đại biểu chức sắc tôn giáo và một số doanh nghiệp trên địa bàn; lãnh đạo các xã, phường và các công dân tiêu biểu của thành phố Ninh Bình năm 2019.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã ôn lại những chặng đường xây dựng, phát triển và trưởng thành của thành phố Ninh Bình trong suốt 65 năm qua. Ngày 30/6/1954, Thành phố Ninh Bình được hoàn toàn giải phóng, đánh dấu mốc lịch sử quan trọng của Đảng bộ, quân và dân thành phố trong công cuộc chiến đấu, phục vụ chiến đấu, góp phần đáng kể vào sự nghiệp chống Mỹ cứu nước, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và xây dựng CNXH.

Kế thừa và phát huy truyền thống yêu nước 65 năm qua, nhất là sau gần 30 năm kể từ ngày tái lập tỉnh (1/4/1992) đến nay, diện mạo của thành phố có sự thay đổi không ngừng. Tháng 12/2005, thị xã được Bộ Xây dựng công nhận là đô thị loại III; tháng 2/2007 được Chính phủ công nhận là thành phố trực thuộc tỉnh; tháng 5/2014 được Chính phủ công nhận là đô thị loại II trực thuộc tỉnh Ninh Bình.

Cùng với việc phát triển, nâng cấp đô thị, Đảng bộ, nhân dân thành phố đã giành được nhiều thành tựu, kết quả to lớn trong phát triển kinh tế- xã hội, an ninh- quốc phòng và xây dựng hệ thống chính trị. Kinh tế có bước phát triển mạnh, tốc độ tăng trưởng bình quân đạt trên 14%, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng; công nghiệp, xây dựng đạt trên 69%; thương mại, dịch vụ, du lịch chiếm tỷ trọng khá, đạt 31%; nông nghiệp chỉ còn dưới 1%. Thu ngân sách trên địa bàn đạt cao, năm 2018 đạt 1.811 tỷ đồng, vượt 130% dự toán, gấp 2 lần chỉ tiêu Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XIX đề ra, hàng năm đóng góp trên 30% cho ngân sách của tỉnh.

Văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, đời sống nhân dân ổn định, nhiều mặt được cải thiện. Toàn thành phố chỉ còn 1,02% hộ nghèo, có 3 phường không còn hộ nghèo. Quốc phòng- an ninh ngày càng được tăng cường; an ninh chính trị- trật tự an toàn xã hội được giữ vững và ổn định. Hệ thống chính trị ngày càng được củng cố, vững mạnh, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng được nâng lên. Hiệu lực quản lý của chính quyền các cấp có sự chuyển biến rõ nét. Hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị- xã hội, hội quần chúng ngày càng thiết thực, hiệu quả hơn.

UBND thành phố vinh danh là công dân tiêu biểu của thành phố năm 2019
UBND thành phố vinh danh 8 công dân tiêu biểu của thành phố năm 2019.

Với những thành tích trong xây dựng, phát triển, thành phố Ninh Bình vinh dự có 5 tập thể, 4 cá nhân được phong tặng danh hiệu Anh hùng lao động. Nhân dân và cán bộ thành phố Ninh Bình được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhì năm 2004; Huân chương Lao động Hạng Nhất năm 2007 và Huân chương Độc lập hạng Ba năm 2012.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh biểu dương, chúc mừng những kết quả, thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Ninh Bình đã đạt được trong những năm vừa qua.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh: Với vị trí quan trọng là trung tâm chính trị- hành chính, kinh tế, văn hóa và du lịch của tỉnhNinh Bình, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố cần phát huy tinh thần năng động, sáng tạo, tăng cường đoàn kết, thống nhất, quyết tâm đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, đưa thành phố phát triển nhanh và bền vững hơn.

Trong thời gian tới, cần tập trung hoàn thành và hoàn thành vượt mức các mục tiêu theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XIX, góp phần tích cực thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXI. Trong đó, tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; đặc biệt là quan tâm giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ. Thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị; chú trọng việc nêu gương, nhất là đối với người đứng đầu, cán bộ chủ chốt các cấp.

Tập trung xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước của chính quyền các cấp; phát huy dân chủ và sức mạnh đoàn kết toàn dân và của cả hệ thống chính trị.

Huy động mọi nguồn lực, tạo bước đột phá về chuyển dịch cơ cấu kinh tế, khai thác và phát huy có hiệu quả các tiềm năng, lợi thế để phát triển. Chú trọng phát triển mạnh các ngành dịch vụ, đặc biệt là dịch vụ du lịch để sớm trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của thành phố.

Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt hơn nữa công tác quy hoạch, thực hiện quy hoạch, quản lý quy hoạch và huy động tối đa các nguồn lực cho đầu tư phát triển, xây dựng đô thị thông minh.

Quan tâm đầu tư nhiều hơn nữa đối với văn hóa - xã hội, phát triển hạ tầng xã hội đồng bộ với phát triển kinh tế. Đặc biệt, coi trọng và xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh của người dân thành phố Ninh Bình, hướng tới một thành phố Ninh Bình không chỉ có kiến trúc đẹp, hiện đại mà còn là một thành phố sáng, xanh, sạch, thân thiện và hiếu khách.

Chủ động đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, giải quyết kịp thời từ cơ sở những tranh chấp, những mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân. Chú trọng công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo; tăng cường đối thoại với nhân dân...

Nhân dịp này, 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực, các phong trào thi đua yêu nước đã được UBND thành phố vinh danh là công dân tiêu biểu của thành phố năm 2019.

Thùy Phương- Thế Minh

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả