Thời sự Thứ tư, 19/02/2020 15:02

Gặp mặt đại biểu thầy thuốc tiêu biểu nhân dịp 27/2

Nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2020), Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức gặp mặt đại biểu thầy thuốc tiêu biểu tỉnh Ninh Bình.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh trao quà lưu niệm cho các đại biểu thầy thuốc tiêu biểu.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh trao quà lưu niệm cho các đại biểu thầy thuốc tiêu biểu.

Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Bùi Mai Hoa, TVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các đồng chí lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, văn phòng HĐND, văn phòng UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh và trên 30 đại biểu là Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú và các đại biểu thầy thuốc tiêu biểu của ngành Y tế Ninh Bình...
Các đại biểu dự buổi gặp mặt.
Các đại biểu dự buổi gặp mặt.

Những năm qua, ngành Y tế Ninh Bình đã đạt được những kết quả đáng khích lệ trên nhiều lĩnh vực. Nổi bật là không để xảy ra dịch bệnh lớn trên địa bàn trong nhiều năm liên tiếp. Đặc biệt gần đây xảy ra dịch bệnh Covid-19, ngành Y tế đã chủ động tham mưu, phối hợp với các cấp, các ngành, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc phòng, chống dịch bệnh.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh đã kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, phấn đấu không để dịch bệnh xảy ra trên quy mô lớn. Cùng với đó, chất lượng khám chữa bệnh tại các cơ sở khám chữa bệnh tuyến tỉnh, tuyến huyện đã có nhiều tiến bộ. Nhiều kỹ thuật mới, kỹ thuật phức tạp trước đó chưa thực hiện được, nay đã được triển khai ngay tại địa phương.

Đặc biệt vừa qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh được trang bị hệ thống máy xạ trị hiện đại, thời gian tới, các bệnh nhân ung thư phải điều trị xạ trị sẽ không phải lên tuyến Trung ương điều trị.

Hệ thống tổ chức và nhân lực y tế ngày càng được củng cố, tinh gọn và hiệu quả. Trong những năm qua, ngành Y tế đã kiện toàn, sắp xếp lại hệ thống y tế, giảm các đầu mối đơn vị sự nghiệp; đồng thời tích cực triển khai việc tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức.

Đến cuối năm 2019, đã cắt giảm được 153 biên chế và chuyển đổi sang cơ chế tự chủ 1.275 biên chế hưởng lương từ nguồn thu sự nghiệp của các đơn vị. Chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức không ngừng được nâng lên, tỷ lệ cán bộ y tế có trình độ đại học, sau đại học ngày càng tăng, từ 31,5% (năm 2016) lên 48,4% (năm 2019). Cùng với đó, chất lượng chăm sóc sức khỏe ban đầu được nâng lên rõ rệt, thể hiện ở kết quả xây dựng Bộ Tiêu chí quốc gia về y tế xã giai đoạn 2011-2020 với 139/145 xã đạt, chiếm 95,9%, cao hơn nhiều so với chỉ tiêu tỉnh giao (đạt 80% vào năm 2020)...

Với những kết quả đạt được, ngành Y tế đã được Đảng, Nhà nước ghi nhận bằng các phần thưởng cao quý, các danh hiệu Nhà nước trao tặng: Huân chương Độc lập Hạng Ba; 5 cá nhân được phong tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân; 75 cá nhân được phong danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú; 13 cá nhân đang đề nghị phong tặng Thầy thuốc Ưu tú và nhiều tập thể, đơn vị, cá nhân trong ngành đã được Đảng, Nhà nước trao tặng nhiều phần thưởng cao quý khác.

Tại buổi gặp mặt, đại diện các thầy thuốc tiêu biểu ngành Y tế đã phát biểu, chia sẻ về những kỷ niệm, thành công, những kinh nghiệm, trăn trở trong quá trình công tác, làm nghề; đề xuất, kiến nghị những cơ chế, chính sách, môi trường làm việc, để đội ngũ y bác sĩ yên tâm, gắn bó, nhiệt huyết với nghề. Đồng thời cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện và sự ghi nhận của các cấp, các ngành và toàn xã hội trong những năm qua, là nguồn động viên, chia sẻ thiết thực, tạo động lực, niềm tin để các thế hệ thầy thuốc ngành Y tế Ninh Bình không ngừng phấn đấu, tiếp tục trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ, y đức, thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu thầy thuốc tiêu biểu.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu thầy thuốc tiêu biểu.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh trân trọng biểu dương những nỗ lực, cống hiến to lớn của ngành Y tế Ninh Bình và gửi tới những người thầy thuốc, những cán bộ, công chức, viên chức ngành Y tế tỉnh lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn, mỗi cán bộ y tế hãy luôn là những tấm gương sáng về nỗ lực phấn đấu rèn luyện vươn lên, hoàn thiện về chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp để không chỉ giúp người dân gìn giữ, nâng cao sức khỏe, vượt qua bệnh tật mà còn để lại trong lòng những tình cảm ấm áp, những kỷ niệm không quên, những suy ngẫm tốt đẹp về tình người, về đạo lý nhân sinh.

Để thực hiện tốt yêu cầu chăm sóc, bảo vệ sức khỏe ngày càng cao của nhân dân, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh mong muốn ngành Y tế cần tiếp tục phát huy hiệu quả phối hợp liên ngành, đa ngành trong chăm sóc sức khỏe, đẩy mạnh công tác truyền thông nhằm nâng cao nhận thức trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền trong phát triển y tế, đặc biệt là y tế cơ sở.

Tích cực truyền thông để người dân biết, tự bảo vệ mình trước những yếu tố tác động có hại đến sức khỏe. Đối với những người thầy thuốc - những tấm gương tiêu biểu trong ngành Y tế của tỉnh cả về chuyên môn, về y đức, có nhiều kinh nghiệm trong công tác quản lý y tế - tiếp tục nghiên cứu, tham gia cùng toàn ngành Y tế và cấp ủy, chính quyền để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân, hiệu quả quản lý Nhà nước về y tế.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã trao tặng Huân chương Lao động Hạng Ba của Chủ tịch nước cho đồng chí Vũ Mạnh Dương, Giám đốc Sở Y tế Ninh Bình. Các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Bùi Mai Hoa, TVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã trao quà lưu niệm cho 32 đại biểu thầy thuốc tiêu biểu ngành Y tế.

Mỹ Hạnh - Minh Quang


Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền
Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả