Thời sự Thứ ba, 20/01/2009 17:38

Gặp mặt cán bộ, sĩ quan cấp cao là con em quê hương Ninh Bình

Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Sửu 2009 và chào mừng kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, ngày 20-1, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Ninh Bình tổ chức gặp mặt cán bộ, sỹ quan cấp cao là con em quê hương Ninh Bình đang công tác trong lực lượng quân đội và công an nhân dân.


Đồng chí Trần Đại Quang, UVT.Ư Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng các đồng chí cán bộ, sỹ quan cấp cao là con em quê hương Ninh Bình đã về dự gặp mặt.


Dự buổi gặp mặt có đồng chí Đinh Văn Hùng, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Tạ Nhật Thới, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Phó trưởng đoàn  ĐBQH tỉnh.


Trong không khí nồng ấm của những ngày chuẩn bị bước sang năm mới Kỷ Sửu, đồng chí Đinh Văn Hùng, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã vui mừng thông báo tới các đại biểu tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm qua.


Năm 2008, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức nhưng với tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, năng động, sáng tạo, Đảng bộ, quân và dân toàn tỉnh đã đạt được những kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực. Kinh tế tiếp tục phát triển và đạt mức tăng trưởng cao, GDP tăng 18,9%, thu ngân sách đạt trên 2.000 tỷ đồng; huy động nhiều nguồn lực cho đầu tư phát triển, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực. 

Các hoạt động văn hóa - xã hội có tiến bộ, đời sống nhân dân ổn định, nhiều mặt được cải thiện. Vấn đề an sinh xã hội, chính sách đối với người nghèo được tỉnh đặc biệt quan tâm, đến nay, tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn giảm chỉ còn 9%. 

An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, quốc phòng được tăng cường, hệ thống chính trị được củng cố ngày càng vững mạnh. Tỉnh đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức 15/15 chỉ tiêu chủ yếu của năm 2008, tạo đà tăng trưởng cho năm 2009 và những năm tiếp theo.


Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Trần Đại Quang, Thứ trưởng Bộ Công an đại diện cho con, em quê hương Ninh Bình đang công tác trong lực lượng quân đội và công an, bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi, tự hào trước sự đổi thay của tỉnh trong những năm qua. Đặc biệt, tỉnh Ninh Bình đã có sự phát triển vượt bậc trong phát triển kinh tế, đạt mức tăng trưởng cao, thu ngân sách đã vào câu lạc bộ 2.000 tỷ đồng. 

Đồng chí khẳng định, dù công tác ở những cương vị khác nhau nhưng những người con của quê hương Ninh Bình luôn hướng về, theo dõi, động viên, cổ vũ từng bước phát triển của quê hương, luôn ghi nhớ, biết ơn Đảng bộ và nhân dân Ninh Bình đã tạo điều kiện, tiếp sức, cổ vũ, ủng hộ con em Ninh Bình đang công tác ở mọi miền đất nước đạt nhiều thành tích mới.
 
Đồng chí Thứ trưởng Bộ Công an tin tưởng, với sự  đoàn kết, chung sức, đồng lòng, Đảng bộ, quân và dân Ninh Bình sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành tựu to lớn hơn trong năm 2009. 


Thu Thủy - Thế Minh

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả