Thời sự Thứ sáu, 21/02/2020 15:11

Gặp mặt các thế hệ thầy thuốc nhân kỷ niệm 65 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam

Sáng 21/2, Sở Y tế tổ chức gặp mặt các thế hệ thầy thuốc nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống ngành Y tế (27/2/1955 - 27/2/2020). Dự buổi gặp mặt có đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; các Thầy thuốc Nhân dân, Thầy thuốc Ưu tú; nguyên cán bộ, bác sỹ các đơn vị y tế và đại diện lãnh đạo các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân đạt thành tích.
Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân đạt thành tích.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Sở Y tế đã ôn lại truyền thống 65 năm vẻ vang của ngành Y tế Việt Nam, khẳng định vai trò, trách nhiệm to lớn của Ngành Y tế và mỗi cán bộ y tế trong thực hiện lời dạy của Bác Hồ: “Lương y phải như từ mẫu” để thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Phát huy truyền thống của ngành, 65 năm qua, ngành Y tế Ninh Bình đã không ngừng nỗ lực phấn đấu, vượt qua nhiều khó khăn, thách thức để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đội ngũ thầy thuốc trong tỉnh luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, chú trọng trau dồi về y đức, tu dưỡng đạo đức nghề nghiệp, có nhiều sáng kiến, đề tài nghiên cứu khoa học, góp phần vào việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trên địa bàn.

Đến cuối năm 2019, các chỉ tiêu theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXI đều được thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu đề ra: Mạng lưới y tế từ tỉnh đến cơ sở được củng cố, tăng cường và ngày càng hoàn thiện hơn.

Công tác phòng chống, kiểm soát dịch bệnh được thực hiện có hiệu quả, trong nhiều năm qua, không có dịch bệnh lớn xảy ra trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt, trong thời gian vừa qua, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường, ngành Y tế Ninh Bình đã tích cực, chủ động, khẩn trương, kịp thời tham mưu, chỉ đạo phòng, chống dịch hiệu quả. Đến nay, trên địa bàn tỉnh chưa phát hiện trường hợp nhiễm bệnh, các ca bệnh nghi nhiễm, tiếp xúc gần được khoanh vùng, cách ly, giám sát chặt chẽ..., phấn đấu không để dịch bệnh xảy ra với quy mô lớn.

Hệ thống các bệnh viện được thành lập và phát triển, trong đó có các bệnh viện chuyên khoa, đáp ứng tốt nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của nhân dân, phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương. Thiết bị y tế ở hầu hết các cơ sở khám chữa bệnh tuyến tỉnh, tuyến huyện được đầu tư, trang bị, cơ bản đáp ứng yêu cầu công tác khám, chữa bệnh.

Tại buổi gặp mặt, đại diện các thế hệ thầy thuốc ngành Y tế Ninh Bình đã phát biểu, trao đổi, chia sẻ về những kỷ niệm, khó khăn, những kinh nghiệm, niềm vui, sự tự hào, vinh dự trong những năm tháng công tác trong ngành Y, đồng thời mong muốn, các thế hệ cán bộ, y bác sĩ ngành Y tế Ninh Bình hôm nay, tiếp tục thừa hưởng những thành quả về y tế trước đó, tiếp tục nỗ lực vượt khó vươn lên, không ngừng học tập, nỗ lực, sáng tạo, tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh biểu dương những cố gắng, nỗ lực không mệt mỏi của ngành Y tế Ninh Bình trong thời gian qua; trong đó có vai trò quan trọng của đội ngũ y, bác sĩ, từ đó, mạng lưới y tế dự phòng, y tế cơ sở, các cơ sở khám chữa bệnh, năng lực, trình độ chuyên môn của đội ngũ y bác sĩ đã có bước phát triển, góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong và ngoài tỉnh.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng thông báo nhanh những kết quả nổi bật đáng mừng trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2019. Khẳng định, những năm qua, các cấp, các ngành trong tỉnh đã dành sự quan tâm, tạo điều kiện về nguồn kinh phí, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, mua sắm trang thiết bị, đào tạo nâng cao trình độ cho đội ngũ.., để ngành Y tế ngày càng phát triển.

Với sự quan tâm, tạo điều kiện đó, đòi hỏi mỗi cán bộ, y bác sĩ ngành Y tế tỉnh phải luôn nỗ lực học tập, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, ý thức trách nhiệm với công việc, thực hiện tốt công tác y tế dự phòng, nâng cao hiệu quả công tác khám chữa bệnh. Duy trì tốt quy chế chuyên môn, nâng cao y đức; đổi mới phong cách, thái độ phục vụ và chăm sóc người bệnh tại các cơ sở y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh, thực hiện hiệu quả lời dạy của Bác Hồ: “Lương y như từ mẫu”, ngày càng nhận được nhiều sự tin tưởng, ghi nhận của người dân...

Tại buổi gặp mặt, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn được nhận phần thưởng, các danh hiệu: Huân chương Lao động hạng Nhì, bằng khen, cờ thi đua xuất sắc, Tập thể lao động xuất sắc… của Chủ tịch nước, Chính phủ, Bộ Y tế và UBND tỉnh Ninh Bình.

Hạnh Chi - Minh Quang


Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả