Giáo dục Thứ hai, 24/06/2019 08:40

Gần 9 nghìn thí sinh Ninh Bình bước vào kỳ thi THPT Quốc gia 2019

Từ ngày 25-27/6, toàn tỉnh có 8.974 thí sinh bước vào kỳ thi THPT Quốc gia 2019. Ngày 24/6, họp cán bộ làm công tác coi thi và thí sinh đến phòng thi làm thủ tục.

Hội đồng thi Sở GD&ĐT tỉnh đã thành lập 24 điểm thi với 384 phòng thi tại 8/8 huyện, thành phố trong tỉnh. Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội điều động gần 1.100 cán bộ, giảng viên, giáo viên, nhân viên của trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ và các trường THPT trong tỉnh tham gia làm nhiệm vụ ở tất cả các khâu, các công đoạn của kỳ thi.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 vẫn tổ chức thi 5 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp bộ môn Khoa học Tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học), Khoa học Xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục THPT; tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí đối với thí sinh học chương trình GDTX cấp THPT).

Để xét tuyển sinh ĐH, CĐ, thí sinh phải dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp, phù hợp với tổ hợp bài thi, môn thi xét tuyển vào ngành, nhóm ngành theo quy định của các trường ĐH, CĐ.

Cụ thể là, ngày 24/6, buổi sáng họp cán bộ làm công tác coi thi, buổi chiều, các điểm thi tổ chức phổ biến quy chế thi, lịch thi, thí sinh đến phòng thi làm thủ tục dự thi, đính chính các sai sót nếu có… Ngày thi đầu tiên (25/6), thí sinh sẽ làm bài môn Ngữ văn với thời gian làm bài 120 phút vào buổi sáng, môn Toán với thời gian 90 phút vào buổi chiều. Ngày tiếp theo (26/6), buổi sáng thi tổ hợp KHTN với thời gian mỗi môn 50 phút và buổi chiều thi môn Ngoại ngữ với thời gian làm bài 60 phút. Sáng ngày 27/6, thí sinh thi nốt bài thi tổ hợp KHXH, với thời gian làm bài mỗi môn 50 phút, kết thúc kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Để chuẩn bị các điều kiện chu đáo nhất cho kỳ thi, BCĐ Kỳ thi THPT quốc gia 2019 tỉnh Ninh Bình và Sở GD&ĐT đã thành lập các đoàn thanh, kiểm tra thực hiện kiểm tra tại tất cả các điểm thi vào các ngày trước khi diễn ra kỳ thi, qua đó nắm bắt tình hình và có sự chỉ đạo cụ thể, nhanh chóng, kịp thời với những tình huống xảy ra, phấn đấu một kỳ thi nghiêm túc, chất lượng, đúng quy chế và đạt hiệu quả cao nhất.

Mỹ Hạnh

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả