Giáo dục Thứ bảy, 24/08/2019 18:20

Gần 150 giáo viên, học sinh giỏi xã Khánh Thiện được khen thưởng

Chiều 23/8, xã Khánh Thiện trao thưởng cho giáo viên giỏi, học sinh giỏi, học sinh nghèo vượt khó, các tập thể có thành tích xuất sắc năm học 2018-2019. Dự lễ trao thưởng có lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, Hội Khuyến học huyện, các thành viên sáng lập Quỹ khuyến học khuyến tài Hồng Đức của xã Khánh Thiện.

Khen thưởng cho các em học sinh đạt thành tích.
Khen thưởng cho các em học sinh đạt thành tích.

Xã Khánh Thiện hiện có trên 1.000 học sinh, sinh viên đang học tập tại các cấp học; đội ngũ các thầy cô giáo có trình độ chuyên môn đều đạt chuẩn và trên chuẩn theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Phong trào khuyến học, khuyến tài của xã phát triển mạnh.

Đặc biệt, phong trào xây dựng Quỹ khuyến học, khuyến tài của xã là điểm sáng về phong trào khuyến học, khuyến tài của huyện, tỉnh, được Trung ương Hội Khuyến học tặng cờ thi đua xuất sắc, UBND tỉnh tặng Bằng khen năm 2017. Đến nay, số dư quỹ đạt trên 1,4 tỷ đồng.

Từ nguồn quỹ của xã, hàng năm tổ chức khen thưởng cho khoảng 200 lượt thầy cô giáo, học sinh giỏi, học sinh đỗ đại học và học sinh nghèo vượt khó; giải ngân cho 39 lượt sinh viên vay với số tiền 195 triệu đồng. Từ nguồn quỹ đã tạo động lực, khơi dậy truyền thống hiếu học, là nguồn cổ vũ, động viên các thầy, cô giáo thi đua dạy tốt, các em học sinh vươn lên trong học tập, động viên khuyến khích học sinh thực hiện ước mơ, hoài bão của mình.

Trong năm học 2018-2019, Quỹ khuyến học, khuyến tài Hồng Đức đã tặng thưởng cho 6 tập thể, 8 thầy cô giáo và 134 em học sinh giỏi các cấp, học sinh thi đỗ vào các trường đại học, học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT và học sinh nghèo vượt khó. Tổng giá trị thưởng là 50 triệu đồng.

Tại buổi lễ, các nhà hảo tâm là con em quê hương đã tặng 158 suất quà, trị giá gần 100 triệu đồng cho học sinh trường Tiểu học, THCS; tặng 4 bộ máy vi tính, 4 bảng chống lóa cho các nhà trường trị giá trên 100 triệu đồng; tặng Quỹ khuyến học, khuyến tài Hồng Đức của xã 25 triệu đồng.

Tin, ảnh: Tiến Minh

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An
Huyền ảo Bái Đính về đêm

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả