Tin tức Thứ hai, 23/09/2019 09:10

Four Paws thực hiện thành công chuyến cứu hộ lớn nhất trong năm

Từ ngày 19 đến ngày 20/9/2019 – Tổ chức Four Paws đã cứu hộ thành công 7 cá thể gấu ngựa tại hai cơ sở nuôi gấu ở tỉnh Đồng Nai (1 cá thể) và Bình Dương (06 cá thể) đưa về Cơ sở bảo tồn gấu Ninh Bình an toàn, thành công. Đây là chuyến cứu hộ gấu lớn nhất trong năm do Four Paws thực hiện tính đến thời điểm này.

Hoạt động cứu hộ của đoàn tại tỉnh Bình Dương.
Hoạt động cứu hộ của đoàn tại tỉnh Bình Dương.

Trước đó, mọi công tác chuẩn bị cho chuyến giải cứu đã được thực hiện rất kỹ càng với nỗ lực rất lớn của từng thành viên đội cứu hộ. Họ sử dụng trái cây và mật ong - món ăn ưa thích của gấu để gọi các cá thể gấu tự bước vào cũi vận chuyển mà không phải gây mê. Điều này rất có lợi cho sức khỏe của gấu.

Ngoài ra, trong hành trình di chuyển hàng nghìn km từ Bình Dương về Ninh Bình, cứ khoảng 2-3 tiếng, đoàn cứu hộ lại dừng lại để các bác sĩ thú y kiểm tra sức khỏe, cho gấu ăn và uống nước. Mọi việc diễn ra thuận lợi và đến sáng ngày 22/9, 7 cá thể gấu và đội cứu hộ đã về đến Cơ sở bảo tồn gấu Ninh Bình với tình trạng khá tốt, không có nhiều biểu hiện căng thẳng.

Ngay sau đó, các cá thể gấu đã được chuyển tới khu cách ly để nghỉ ngơi, được tắm mát và ăn bữa ăn tươi ngon đủ dinh dưỡng đầu tiên tại đây.

Giống như những cá thể gấu bị nuôi nhốt khác, cả 7 cá thể gấu kể trên đều ở trong tình trạng dinh dưỡng không cần bằng, bị nhốt trong các chuồng chật hẹp với điều kiện thiếu ánh sáng, một số bị tổn thương ở mắt và các chi, một cá thể có hành vi bất thường như tự uống nước tiểu của chính mình, đặc biệt một cá thể gấu bị mất bàn chân trước bên phải.

Các cá thể gấu này đều không có tên, Đội cứu hộ của Four Paws Viet đã đặt tên cho các cá thể gâu là Bạc Hà, James, Thơm, Mùi, Húng, Ớt, Thìa Là.

Tin, ảnh: Hà Phương, Hoàng Lê

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả