Khoa học-Công nghệ Chủ nhật, 01/02/2009 10:34

EVNTelecom khai thác tuyến cáp quang biển liên Á

Công ty Thông tin Viễn thông Điện lực (EVNTelecom) cho biết: Quý I năm nay, EVNTelecom sẽ đưa vào khai thác tuyến cáp quang biển liên Á.


Từ tuyến cáp biển liên Á, EVNTelecom có thể cung cấp kết nối mạng viễn thông đến các trung tâm chuyển tiếp lưu lượng trong khu vực như Hong Kong, Singapore, Nhật Bản, Mỹ và các nước châu Âu, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu bùng nổ dịch vụ băng thông rộng, các dịch vụ viễn thông khác trong những năm tới và đảm bảo dự phòng an toàn cho mạng lưới viễn thông quốc gia.
 
Theo Giám đốc Công ty Đinh Thế Phúc, hiện EVNTelecom đã tham gia vào các mạng cáp quang lớn nhất thế giới và khu vực, kết nối Việt Nam với các nước trên thế giới qua 3 cổng truyền dẫn quốc tế: Móng Cái, Lạng Sơn và Mộc Bài; đường trục truyền dẫn phục vụ dung lượng quốc tế gồm: hướng Hà Nội - Quảng Ninh - Lạng Sơn (dung lượng 10Gbps); hướng Hà Nội - thành phố Hồ Chí Minh (dung lượng 10 Gbps, sẵn sàng nâng cấp lên 40 Gbps). Ngoài các điểm truy cập trong nước, EVNTelecom còn triển khai nhiều điểm truy cập trên thế giới như Hong Kong, Mỹ... tạo thành một mạng kết nối toàn cầu.
 
Với trên 40.000 km cáp quang, mạng truyền dẫn của EVNTelecom đã có mặt tại 63 tỉnh, thành phố trong cả nước với 3,5 triệu thuê bao, trong đó điện thoại cố định không dây E-Com vẫn chiếm ưu thế với số thuế bao chiếm 80% toàn mạng. EVNTelecom đang sử dụng hệ thống đường trục Bắc - Nam song song đồng thời trên đường dây tải điện 500kV, 220kV với công nghệ hiện đại và dung lượng thiết kế đến 400 Gbps.
 
Đặc biệt, với việc sử dụng hệ thống cáp OPGW trên lưới điện cao thế 500kV, 220kV, 110kV và hệ thống cáp treo ADSS trên lưới điện trung và hạ thế, mạng truyền dẫn EVNTelecom đã trở thành mạng truyền dẫn có độ an toàn cao nhất do được thiết lập chặt chẽ nguyên tắc mạch vòng bảo vệ. Hệ thống mạng mà EVNTelecom đang khai thác sử dụng công nghệ tiên tiến CDMA 2000 1x EV-DO, đảm bảo không chỉ cung cấp đa dạng các dịch vụ giá trị gia tăng với chất lượng tốt nhất cho khách hàng, truy cập Internet không dây tốc độ cao. EVNTelecom còn đang triển khai phủ sóng Wifi trên các thành phố lớn.
 
Theo kế hoạch năm 2009, EVNTelecom tiếp tục cải thiện và nâng cao chất lượng mạng lưới, đẩy mạnh công tác phát triển và chăm sóc khách hàng; chú trọng đầu tư các dịch vụ gia tăng phong phú trên nền công nghệ CDMA 450MHz, phấn đấu doanh thu viễn thông công cộng đạt hơn 4000 tỷ đồng, phát triển dịch vụ CDMA đạt 4,6 triệu thuê bao.

Theo TTXVN/Vietnam+

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả