Du lịch Ninh Bình Thứ sáu, 19/06/2009 08:32

Du lịch châu Á-Thái Bình Dương dần phục hồi

Tổ chức Du lịch Thế giới của Liên hợp quốc (UNWTO) dự báo ngành công nghiệp không khói sẽ vượt qua những tác động tiêu cực của sự suy thoái kinh tế toàn cầu ít nhất vào năm 2010.

Khách du lịch đến với Việt Nam ngày càng tăng.
Khách du lịch đến với Việt Nam ngày càng tăng.

Báo cáo của UNWTO ước tính số khách du lịch trên toàn thế giới sẽ tăng từ 900 triệu lượt người hiện nay lên hơn 1 tỷ lượt người vào năm 2010 và có thể đạt 1,56 tỷ lượt người vào năm 2020.
 
Sự phục hồi thể hiện rõ nhất ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương, một trong những khu vực du lịch tăng trưởng nhanh nhất thế giới nhờ sự xuất hiện của tầng lớp trung lưu mới.
 
Bên cạnh đó, do tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu, nhiều khách du lịch có xu hướng tìm đến các địa điểm du lịch gần hơn và rẻ hơn ở châu Á-Thái Bình Dương.
 
Khu vực Đông Bắc Á và Đông Nam Á chủ yếu đón khách du lịch từ Trung Quốc và Nhật Bản, trong khi khu vực Nam Á chủ yếu đón khách du lịch phương Tây.
 
Hiện Nhật Bản, Trung Quốc, Ấn Độ, Hàn Quốc và Australia là những thị trường du lịch chính trong khu vực. Trong khi đó, với nền kinh tế ngày càng phát triển, người dân Indonesia, Thái Lan và Việt Nam cũng bắt đầu đi du lịch nhiều hơn.

Hàn Quốc đặt mục tiêu thu hút 10 triệu khách du lịch nước ngoài vào năm 2012 và lọt vào danh sách 20 nước thu hút nhiều khách du lịch nhất thế giới. Singapore và Malaysia cũng đang nỗ lực phát triển ngành du lịch của mình.

Theo TTXVN/Vietnam+

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An
Huyền ảo Bái Đính về đêm

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả