Du lịch Ninh Bình Thứ hai, 22/06/2009 08:54

Du khách ùn ùn lên Sa Pa tránh nắng nóng

Hai tuần qua, do thời tiết nóng bức nên lượng khách đổ về Sa Pa nghỉ mát tăng đột biến, ước tính có khoảng từ 7.000 đến 8.000 người, chẳng thua kém gì mấy dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.


Do lượng khách đổ về đông nên giá phòng cũng nhích lên so với ngày thường. Chị Đỗ Lan Hương, giám đốc khách sạn 2 sao Darling cho biết, phổ biến giá phòng là từ 400.000- 500.000 đồng/phòng, loại 2 hoặc 3 sao; từ 500.000 - 800.000 đồng/phòng loại cao cấp (3 sao trở lên). Riêng khách sạn Victoria giá thuê phòng là 235 USD/ngày đêm, loại thấp nhất là 165 USD/ngày đêm.
 
Mặc dù giá tăng cao nhưng các khách sạn, nhà hàng có hạng như Victoria, Châu Long, Hoàng Gia, GreenBamboo, Darling, Công Đoàn... đều kín chỗ. Nhất là khách sạn Công đoàn sau khi được nâng cấp luôn trong tình trạng kín khách đăng ký suốt từ 30 /4 đến nay.
 
Hiện tại, Sa Pa có gần 160 khách sạn, nhà nghỉ với 3.000 phòng và trên 100 chỗ nghỉ rải rác ở các điểm du lịch bản làng ở Tả Van, Bản Hồ, Tả Phìn Thanh Phú, Thanh Kim (ngoại ô thị trấn Sa Pa) và nhà dân trong thị trấn. 

Về phương tiên giao thông hiện các nhà nghỉ đều có và hướng dẫn viên cho khách có nhu cầu tham quan. Nhà ga tàu Lào Cai cũng có phương án tăng chuyến, nối toa phục vụ khách du lịch và học sinh đi thi đại học trong những ngày hè nên không có hiện tượng lỡ xe lỡ chuyến mặc dù lượng khách rất đông.
 

Theo TTXVN/Vietnam+

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An
Huyền ảo Bái Đính về đêm

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả