Tin tức Thứ sáu, 19/07/2019 08:28

Dư âm về Giải bóng đá Nhi đồng thành phố Ninh Bình năm 2019

Ngày 15/7, Giải bóng đá Nhi đồng thành phố Ninh Bình năm 2019 kết thúc, nhưng với những người trong cuộc, dư âm về giải thì vẫn còn mãi. Dư âm của giải thể hiện ở chỗ khi giải đấu kết thúc rồi nhưng với nhiều cầu thủ và cả người hâm mộ vẫn còn có một chút tiếc nuối. Kẻ thắng thì tiếc vì cuộc chơi ngắn ngủi chẳng có nhiều dịp để phô diễn tài năng. Người thua thì tiếc nuối vì một chút kém may mắn mà đành lỗi hẹn với chiến thắng. Và những tâm trạng khác nhau đó nói lên một điều là có quá nhiều cảm xúc cho những trận cầu đã qua. Mặc dù ai cũng biết đây chỉ là một giải đấu thường niên của lứa tuổi nhi đồng.

Một trận đấu trong khuôn khổ giải. Ảnh: Minh Quang
Một trận đấu trong khuôn khổ giải. Ảnh: Minh Quang

Có một điều rất nhiều người cảm nhận được là đến với giải đấu lần này nhiều đội bóng đã có sự chuẩn bị khá công phu ở nhiều phương diện: trang phục thi đấu, lực lượng, thể lực, chiến thuật thi đấu...Sự đầu tư công phu như vậy dĩ nhiên không thể không nói đến sự kỳ vọng của các đội tuyển. Và vì có nhiều sự kỳ vọng như vậy ở cả 12 đội tuyển tham dự giải cho nên cuộc đua trở nên hết sức nóng bỏng. Sức nóng của giải năm nay càng gia nhiệt khi cùng lúc nhiều trung tâm, nhiều câu lạc bộ, lớp năng khiếu bóng đá mang quân cùng tranh tài. Và khi các tuyển thủ tại các “lò luyện” nói trên trở về các phường, xã tham gia tranh tài, chất lượng chuyên môn của giải sẽ tăng lên.

Tại nhiều trận cầu, đặc biệt là những trận đấu từ vòng bán kết, chung kết đã xuất hiện những pha xử lý bóng kỹ thuật, những mảng miếng tấn công đa dạng, chiến thuật thi đấu biến hóa... điều mà chỉ mấy năm về trước, cũng trong giải bóng đá của thành phố xuất hiện khá khiêm tốn. Nói cách khác, giải bóng đá nhi đồng thành phố Ninh Bình năm 2019 tuy là một giải thể thao quần chúng dành riêng cho các cầu thủ “nhí” song chất lượng chuyên môn tương đối cao. Nhiều tuyển thủ như: Nguyễn Nguyên Tương (số 7) của phường Bích Đào; Lê Đức Thái (số 1), Nguyễn Tiến Dũng (số 4), Nguyễn Tiến Quang (số 10) của phường Nam Thành đã chơi cực hay. Trường hợp đặc biệt như cặp hai anh em tuyển thủ Nguyễn Thiên Phúc (số 5) và Nguyễn Huy Sơn (số 10) cùng dự giải và chơi bóng cực kỳ ăn ý từ đầu tới cuối giải, riêng chân sút số 10 trong một trận đấu đã ghi tới 6 bàn thắng - một con số đáng được xem là kỷ lục. Huấn luyện viên Vũ Hồng Phương của đội phường Bích Đào, người đã từng cầm quân dự giải bóng đá nhi đồng thành phố của phường này 4 giải liên tiếp chia sẻ: “Anh cảm thấy rất thích thú với giải đấu này. Lý do là bởi vì giải đã mang đến cho nhiều em cơ hội được vui chơi, thi đấu giao lưu, thỏa mãn niềm đam mê bóng đá của các em. Ngoài ra việc chất lượng chuyên môn của giải năm nay được cải thiện đáng kể là lý do mà nhiều đội bóng rất háo hức tranh tài tại kỳ giải lần này”.

Kết quả cuối cùng, giải Nhất cho đoàn tuyển phường Bích Đào, giải Nhì phường Nam Thành, đồng giải Ba cho phường Đông Thành và xã Ninh Tiến đã phản ánh tương đối sát thực lực của mỗi đội bóng. Cũng có thể với kết quả trên sẽ có một chút tiếc nuối đối với những đội tuyển kém may mắn đã không thể đăng quang vào phút chót nhưng bóng đá luôn là thế, sẽ vẫn phải có kẻ thắng, người thua. Nhưng điều quan trọng nhất là giải đấu đã mang lại cho nhiều em nhỏ những ngày hè thật lý thú. Có vẻ như đó mới là ý nghĩa thực sự của các giải thể thao chứ không hẳn chỉ là tỷ số thắng thua ở mỗi trận cầu.

Phương Nam

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An
Huyền ảo Bái Đính về đêm

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả