Tin tức Thứ ba, 10/03/2020 15:33

Dỡ bỏ lệnh phong tỏa đối với 2 cơ sở lưu trú trên địa bàn huyện Hoa Lư

Sau khi có kết quả xét nghiệm những du khách người Anh đã và đang lưu trú tại Ninh Bình âm tính với Covid - 19, sáng 10/3, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid - 19 huyện Hoa Lư đã tiến hành kiểm tra công tác cách ly, phòng chống dịch Covid-19 và dỡ lệnh phong tỏa đối với 2 cơ sở lưu trú là khách sạn Hidden Charm (Ninh Thắng), Homestay Mr.Loa (Ninh Hải).

Cán bộ y tế kiểm tra sức khỏe đổi với các trường hợp cách ly tại khách sạn Hidden Charm.
Cán bộ y tế kiểm tra sức khỏe đổi với các trường hợp cách ly tại khách sạn Hidden Charm.

2 cơ sở lưu trú trên có tổng số 131 trường hợp được cách ly từ ngày 7/3, gồm cả du khách và nhân viên, quản lý các khách sạn. Được biết, trên chuyến bay VN0054 (chuyến bay có bệnh nhân N.H.N nhiễm Covid-19) có 12 người quốc tịch Anh đi cùng đã đến lưu trú tại 2 cơ sở trên từ ngày 4/3. Trong đó, 8 người nghỉ ở khách sạn Hidden Charm, 2 người ở khách sạn Banana Tree, 2 người ở Homestay Mr. Loa.

Tuy nhiên đến ngày 7/3, 8 người nghỉ tại khách sạn Hidden Charm đã rời khách sạn di chuyển đến Hải Phòng (8 người này đang được cách ly tại Cát Bà -Hải Phòng). 4 người còn lại đã được cách ly ngay tại cơ sở lưu trú.

Tại buổi kiểm tra, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện đã thông báo 12 người quốc tịch Anh trên đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19. Đồng thời, cử cán bộ y tế tiến hành kiểm tra sức khỏe lại cho toàn bộ các trường hợp đang được cách ly; kết quả kiểm tra cho thấy các trường hợp được kiểm tra, sức khỏe bình thường, không có hiện tượng ho, sốt, khó thở, viêm phổi, thân nhiệt bình thường. Triển khai phun thuốc khử khuẩn toàn bộ khuôn viên các cơ sở lưu trú.

Căn cứ vào các kết quả xét nghiệm và kiểm tra, huyện Hoa Lư đã dỡ lệnh phong tỏa cách ly cho 2 cơ sở lưu trú Hidden Charm và Homestay Mr.Loa. Các cơ sở lưu trú còn lại sẽ được tiếp tục kiểm tra xem xét, nếu đủ điều kiện thì sẽ sớm được dỡ bỏ lệnh phong tỏa cách ly.

Tại buổi kiểm tra, đại diện Ban Chỉ đạo yêu cầu các đơn vị lưu trú, sau khi được dỡ lệnh phong tỏa cần tiếp tục cam kết thực hiện khai báo y tế đối với khách lưu trú tại cơ sở; Khi có các vấn đề liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh cần báo cáo ngay với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid - 19 huyện; thực hiện nghiêm các hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tin, ảnh: Kiều Ân


Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả