Tin tức Thứ hai, 05/11/2018 15:54

Diễn đàn “Hãy lên tiếng và hành động ngăn chặn xâm hại tình dục trẻ em”

Ngày 5/11, tại trường THCS Khánh Cường (Yên Khánh), Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Yên Khánh phối hợp với trường THCS Khánh Cường tổ chức diễn đàn: “Hãy lên tiếng và hành động ngăn chặn xâm hại tình dục trẻ em”. Tham gia diễn đàn có đại diện Hội Phụ nữ các cấp; các thầy cô giáo, phụ huynh, học sinh trường THCS Khánh Cường.

Các đội thi tham gia tại diễn đàn.
Các đội thi tham gia tại diễn đàn.

Diễn đàn được tổ chức theo hình thức các đội thi thể hiện hiểu biết về phòng chống xâm hại tình dục. Theo đó, đại diện các thầy cô giáo, phụ huynh và học sinh trường THCS Khánh Cường chia thành 4 đội, tham gia 3 phần thi: Hiểu biết, trả lời các câu hỏi và xử lý với tình huống giả định.

Nội dung các phần thi tập trung vào việc trả lời hiểu biết và nắm bắt nội dung các câu hỏi như: Thế nào là xâm hại tình dục trẻ em; đối tượng xâm hại là ai; những dấu hiệu tổn thương về thể xác và tinh thần khi trẻ bị xâm hại tình dục; trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân khi phát hiện trẻ em bị xâm hại hoặc có nguy cơ bị xâm hại…

Cùng với đó là các tình huống giả định khi học sinh tiếp xúc với người có ý định xấu, bị người lạ dụ dỗ, lừa bán; cách tìm người giúp đỡ, trợ giúp từ cha mẹ, thầy cô, người thân, đường dây nóng khi gặp nguy hiểm… giúp các em học sinh có thêm những kiến thức về nhận diện tình huống, nguy cơ có thể xảy ra, từ đó có cách xử trí và bảo vệ bản thân mình.

Diễn đàn là hoạt động thiết thực thực hiện Đề án “Tuyên truyền, vận động phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017-2027” của Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh; đồng thời là dịp để gia đình, nhà trường và cộng đồng xã hội quan tâm, nêu cao trách nhiệm hơn nữa trong việc chăm sóc, bảo vệ trẻ em; giúp trẻ em thêm hiểu biết, khả năng tự vệ và mạnh dạn lên tiếng trước vấn nạn xâm hại tình dục trẻ em.

Tin, ảnh: Hạnh Chi

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền
Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả