Tin tức Thứ ba, 30/10/2018 17:18

Diễn đàn "Hãy lên tiếng và hành động ngăn chặn xâm hại tình dục trẻ em”

Chiều 30/10, Hội LHPN huyện Hoa Lư phối hợp với Hội LHPN xã Trường Yên và Ban Giám hiệu trường THCS Trường Yên tổ chức diễn đàn "Hãy lên tiếng và hành động ngăn chặn xâm hại tình dục trẻ em". Đây là một trong những hoạt động thiết thực của các cấp Hội Phụ nữ huyện Hoa Lư nhằm thực hiện Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2018.

Các đội tham gia các phần thi tại Diễn đàn.
Các đội tham gia các phần thi tại Diễn đàn.

Tại diễn đàn, đại diện các bậc phụ huynh, các thầy cô, các học sinh trường THCS Trường Yên đã chia thành 4 đội để tham gia các phần thi, trả lời các câu hỏi: thế nào là xâm hại tình dục trẻ em?, đối tượng xâm hại tình dục trẻ em là những ai?, những đối tượng trẻ em nào có thể bị xâm hại tình dục? Những dấu hiệu tổn thương về thể xác và tinh thần khi trẻ đã bị xâm hại tình dục là gì? những hậu quả? nguyên nhân dẫn đến trẻ bị xâm hại tình dục? Trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân khi phát hiện trẻ em bị xâm hại hoặc có nguy cơ bị xâm hại?...

Thông qua diễn đàn nhằm giúp các đại biểu hiểu và nắm rõ hơn về tình trạng xâm hại tình dục trẻ em; cung cấp những kỹ năng cơ bản để phòng, tránh, từ đó góp hần lên án mạnh mẽ hành vi xâm hại tình dục trẻ em. Đây cũng là cơ hội để các cấp Hội Phụ nữ thực hiện tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền trong lãnh đạo, chỉ đạo các vấn đề liên quan đến phụ nữ, trẻ em gái, từng bước thực hiện bình đẳng giới.

Đồng thời là dịp để các cấp Hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức của các cán bộ, hội viên và các tầng lớp nhân dân về xâm hại tình dục trẻ em, góp phần giảm tối đa tình trạng trẻ em bị xâm hại.

Mai Lan- Anh Tuấn

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả