Tin tức Thứ tư, 13/11/2019 15:34

Diễn đàn “Báo chí và công nghệ”: Công nghệ số sẽ giúp cho báo chí thực hiện tốt sứ mạng của mình

Sáng 13/11, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Diễn đàn “Báo chí và Công nghệ” và Lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác Dự án "Phát triển báo chí Việt Nam giai đoạn 2020-2024".

Quang cảnh diễn đàn.
Quang cảnh diễn đàn.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì và phát biểu chỉ đạo.

Tham dự diễn đàn có hơn 200 đại biểu đến từ các cơ quan báo chí, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ, báo chí, truyền thông, maketing, quảng cáo, các chuyên gia trên cả nước với nhiều đề tài, tham luận chuyên sâu về xu hướng và ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực báo chí, truyền thông.

Diễn đàn là nơi để các nhà quản lý, các cơ quan báo chí, các doanh nghiệp công nghệ thông tin chia sẻ, trao đổi, thảo luận và đưa ra các giải pháp ứng dụng công nghệ phát triển ngành báo chí, truyền thông cũng như giới thiệu, chia sẻ kinh nghiệm của một số cơ quan báo chí đã và đang ứng dụng công nghệ mới trong hoạt động báo chí.

Các ý kiến tham luận, chia sẻ của lãnh đạo các cục, vụ của Bộ Thông tin và Truyền thông và các doanh nghiệp công nghệ về: Ứng dụng công nghệ AI trong truyền thông hiện đại; chiến lược báo chí với các thiết bị kích hoạt bằng giọng nói; truyền thông báo chí với công tác bảo đảm an toàn, an ninh mạng… đã được đón nhận và đánh giá cao.

Sự kiện này là hoạt động khởi đầu cho sáng kiến “Phát triển báo chí Việt Nam giai đoạn 2020- 2024”. Đây là dự án được triển khai theo phương châm xã hội hóa các nguồn lực đóng góp cho sự phát triển của báo chí, thông qua đó tạo điều kiện cho các tổ chức, doanh nghiệp trong nước góp phần truyền tải các giá trị tốt đẹp đến với xã hội.

a
Đồng chí Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông phát biểu chỉ đạo tại diễn đàn.

Phát biểu tại diễn đàn, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh: “Công nghệ số tạo ra cuộc chơi mới, mô hình kinh doanh mới, trong bối cảnh hệ sinh thái truyền thông số trên toàn thế giới đang có những biến động rất mạnh, đặt cho báo chí trước hoàn cảnh khốc liệt để tồn tại và phát triển; vì thế, quá trình tìm lời giải về công nghệ phải song song với việc tìm ra các mô hình kinh tế mới cho báo chí".

Bộ trưởng cho rằng, Việt Nam có những công ty công nghệ số rất mạnh, không chỉ cung cấp hạ tầng viễn thông, hạ tầng CNTT, hạ tầng Cloud, mà còn có thể phát triển các Platforms, các ứng dụng cho báo chí.

Tại diễn đàn, Bộ trưởng kêu gọi các doanh nghiệp Viễn thông - CNTT và các doanh nghiệp công nghệ số chung tay vì sự phát triển của báo chí nước nhà và cũng là vì sự phát triển của chính mình.

a
Các đồng chí lãnh đạo ký kết bản ghi nhớ hợp tác thực hiện dự án “Phát triển Báo chí Việt Nam giai đoạn 2020- 2024”.

Cũng tại diễn đàn, đã diễn ra lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác thực hiện dự án “Phát triển Báo chí Việt Nam giai đoạn 2020- 2024” giữa Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý thông tin và truyền thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) và Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam Vinamiilk.

Tin, ảnh: Đinh Duy

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả