Tin tức Thứ sáu, 02/11/2018 19:10

Dạy nghề cho 70 nông dân ở xã Sơn Lai và xã Văn Phương

Ngày 2/11, Hội Nông dân tỉnh và Hội Nông dân huyện Nho Quan phối hợp mở lớp dạy nghề “Trồng rau an toàn” cho 35 hội viên xã Sơn Lai và lớp “Nuôi và phòng trị bệnh ở gà” cho 35 hội viên ở xã Văn Phương, huyện Nho Quan.

Các đại biểu trao vật tư cho các học viên dự lớp học nghề trồng rau ở xã Sơn Lai
Các đại biểu trao vật tư cho các học viên dự lớp học nghề trồng rau ở xã Sơn Lai

Về dự khai giảng các lớp nghề, có đồng chí Đinh Hồng Thái, TUV, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; đại diện Chi Cục Phát triển Nông thôn (Sở NN & PTNT); Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân; Hội Nông dân huyện, Phòng NN & PTNT huyện Nho Quan; đại diện cấp ủy Đảng, chính quyền xã Sơn Lai, xã Văn Phương và 70 học viên là những hội viên hội nông dân.

Tham dự các lớp nghề, các học viên được trải qua học phần lý thuyết (học tập trung) và phần thực hành (cầm tay chỉ việc) tại các mô hình. Theo đó, học viên được tiếp nhận những kiến thức cơ bản về kỹ thuật trồng rau và nuôi gà để tạo được sản phẩm đầu ra phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, có địa chỉ nguồn gốc, xuất xứ. Lớp “Trồng rau an toàn” sẽ diễn ra trong 52 ngày và lớp “Nuôi và phòng trị bệnh ở gà” sẽ kéo dài trong 90 ngày. Cùng với đó, Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân (Hội Nông dân tỉnh) còn hỗ trợ vật tư (cuốc xới đất, bình tưới nước, giống gà, cám nuôi gà, thuốc thú ý phòng trị bệnh ở gà) và những tài liệu học tập trong suốt quá trình tham dự lớp học.

Các lớp học không chỉ góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho lao động nông thôn, hướng tới các tiêu chuẩn VietGAP trong sản xuất nông nghiệp mà còn lộ trình và đủ điều kiện thành lập các Tổ hợp tác sản xuất nghành- nghề, đồng thời góp phần thực hiện các tiêu chí: 10, 11, 12,13 và số 17 (gồm tổ chức sản xuất, tạo việc làm, nâng cao thu nhập, giảm hộ nghèo, môi trường và an toàn thực phẩm) trong tiến trình xây dựng nông thôn mới ở mỗi địa phương.

Lớp học góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương mà còn thực hiện đề án Dạy nghề nông nghiệp cho lao động nông thôn năm 2018 của tỉnh Ninh Bình.

Tin, ảnh: Nguyễn Minh

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền
Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả